Tìm hiểu về hiện tượng mòn men răng

Men răng bị ăn mòn thường có những mức độ nhất định

Mòn men răng có thế xảy ra ở những người có sức khỏe răng miệng không tốt càng có tỷ lệ mòn men răng cao. Mòn men răng là một hiện tượng xấu của răng miệng xảy ra thường xuyên và không bỏ xót bất kỳ ai. Men răng bị ăn mòn thường có những mức độ nhất định. Thường những răng dễ bị tổn thương, dễ bị mòn men là những răng nằm ở các vị trí trong hàm. Nếu bạn phát hiện và điều trị sớm thì tình trạng mòn men nằm ở mức độ nhẹ. Trên thực tế thì chắc chắn rằng răng nào cũng có khả năng bị mòn men nếu chủ nhân không biết chăm sóc. Bác sĩ nha khoa dr. Hùng khuyên bạn sử dụng nhiều muối và thường xuyên đánh răng bằng kem đánh răng có chứa nhiều flour nhằm bồi đáp phần men răng bị mòn.

Men răng bị ăn mòn thường có những mức độ nhất định

Những đối tượng thường xuyên sử dụng những loại thuốc kháng sinh, ăn những đồ ăn có vị chua, đồ ăn có nhiều đường, sử dụng các loại thức uống có ga thường xuyên, những đồ ăn quá cứng, quá dai… đều là những đối tượng có khả năng cao bị mòn men răng. Nó có thể càn quét ở tất cả các vị trí trên răng nhưng thông thường vẫn là ở những vị trí mà răng yếu nhất mà răng dễ bị tổn thương nhất. Bởi những vị trí răng này thường xuyên phải thực hiện chức năng ăn nhai, lại nằm ở vị trí trong rất khó để vệ sinh sạch sẽ, thường là mục tiêu tấn công của các vi khuẩn gây nên những tổn thương nhất định cho răng. Thường thì những răng dễ bị mòn nhất là những răng có tần xuất va chạm cao, hoạt động nhiều hay là những răng nằm ở vị trí dễ bị tổn thương, dễ bị tác động của ngoại lực nhất. Các vị trí trên dễ bị ăn mòn nhất và là nơi ” hiểm” rất khó để làm vệ sinh thường xuyên một cách sạch sẽ là vì chúng nằm ở những vị trí nhạy cảm, những vùng có địa hình trũng nhất và có rãnh sâu nên dễ đọng lại thức ăn. Những vị trí dễ bị mòn men răng khác hẳn với những răng nằm ở vị trí dễ bị mòn. Mòn men răng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên răng.

Nếu men răng bị mòn ở mức độ ngiêm trọng thì bạn cần đến sự can thiệp của nha khoa. Bác sĩ sẽ phục hồi hàm răng bị mòn men cho bạn bằng cách trám răng hoặc bằng những liệu pháp nha khoa phù hợp với tình trạng mòn men của bạn. Tóm lại, bất kỳ ai dù đó là người khỏe mạnh hay là người có chế độ chăm sóc răng miệng tốt đều có thệ bị mòn men răng.

Hãy liên hệ nha khoa Dr. Hùng để được khám và tư vấn điều trị nếu bị mòn men răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186