Cấu tạo của 1 chiếc răng implant?

Có thể chúng ta khá hiểu rõ về kỹ thuật trồng răng như thế nào nhưng 1 chiếc răng Implant có những gì thì không phải ai cũng có thể biết. Với này viết này, chúng tôi muốn chia sẻ về vấn đề “cấu tạo của một răng Implant bao gồm những gì?”

Cấu tạo của 1 chiếc răng implant:

  • Thân răng: Là chụp lõi rỗng dùng để úp lên đầu trụ Abutment. Thân răng có kích thước, màu sắc, chức năng như răng thật.

  • Trụ implant: Răng implant có đặc điểm chính là trụ răng implant nhân tạo. Nếu trụ implant càng tốt thì độ bền chắc và tuổi thọ của răng sẽ càng cao, càng chắc chắn và càng đảm bảo. Hơn nữa, trụ implant chắc chắn sẽ giúp cho quá trình cấy ghép dễ dàng hơn và tỷ lệ thành công cũng cao hơn.

  • Abutment: Phần khớp nối Abutment nằm ở trên nướu nhằm hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ titan cùng với thân răng giả. Vít sẽ không được thêm vào, vặn cố định trên trụ Implant cho đến khi quá trình tích hợp xương đã diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại trụ sử dụng mà Abutment được lựa chọn phù hợp.

 

Cấu tạo răng Implant sẽ luôn luôn có đủ 3 phần cơ bản trên nhằm đảm bảo phục hình răng như thật từ mặt thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai toàn diện. Một ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc một phần quan trọng vào yếu tố lựa chọn trụ Implant. Khớp nối Abutment và thân răng sứ sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng mật độ xương hàm, điều kiện sức khỏe, vị trí mất răng, kích thước khoảng trống mất răng… Với mỗi trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những lựa chọn riêng biệt đảm bảo tính chuẩn xác cá nhân cao và tỉ lệ thành công cao.

Những loại implant phổ biến hiện nay

Hiện tại, có 3 loại chính implant phổ biến là implant Mis, implant Dio và Nobel Biocare.

  • Implant Dio: là một loại thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc. Ở Việt Nam, Dio implant được hàng trăm bệnh viện và cơ sở nha khoa tin dùng. Chất lượng sản phẩm Dio đều đạt tiêu chuẩn quốc tế: FDA, CE, ISO nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ưu điểm của Dio là chất liệu được làm từ titanium nguyên chất nên tăng độ cứng chắc cao. Khả năng kết nối giữa abutment và implant với cấu trúc mười vòng xoắn ổn định, độ bám dính vào xương tốt. Loại implant này thẩm mỹ cao do phục hình sâu dưới nướu 3mm.
  • Implant Nobel Biocare: Loại implant này có cấu tạo rất đặc biệt với lớp màng sinh học phủ lên trên nên tính tích hợp xương diễn ra nhanh hơn. Đây là ưu điểm mà các loại implant khác không có được. Chính vì vậy thời gian cấy ghép implant nhanh chóng hơn.
  • Implant Mis: loại implant này thường được các nha sĩ khuyên dùng. Implant Mis có thiết kế hình côn nên tạo lực nén tương đối tốt tại phần cổ và 2/3 thân trên của implant. Ngoài ra còn có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và khả năng xử lý bề mặt tốt nên tính cơ học ban đầu ổn định cao.

Kỹ thuật phục hình implant được thiết kế ngày càng đơn giản, quy trình cấy ghép dễ dàng và khả năng tích hợp xương tốt nên kết quả luôn đạt hiệu quả cao. Ddiều quan trọng là bạn tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để hạn chế những sai sót có thể xảy ra và tính thẩm mỹ an toàn cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186