Biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng implant và cách khắc phục

Sau khi cấy ghép răng implant bạn có thể gặp phải một số biến chứng ngay sau đó và chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của bạn. Trong những tình huống đó bạn cần bình tĩnh và nghiên cứu cách khắc phục hoặc liên hệ đến trung tâm nha khoa ngay tức khắc để tình trạng không xấu đi.

1. Chảy máu răng sau tiểu phẫu

Sau khi làm tiểu phẫu cắm trụ Implant vào xương hàm, có thể xảy ra tình trạng chảy máu sau đó. Trường hợp này khá phổ biến, kéo dài đến 1-2 ngày. Nguyên nhân là do vùng cắm Implant có mô xương mỏng, hoặc nặng hơn là do chỗ tiểu phẫu bị nhiễm trùng, khiến chúng sưng và chảy máu kéo dài.

2. Nhiễm trùng vùng cấy ghép

Khi bạn được thực hiện tại một nha khoa không đảm bảo chất lượng, quy trình vô trùng, vệ sinh kém thì biến chứng nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant rất hay xảy ra. Nếu bạn để lâu, không khắc phục kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm các mô xung quanh, thậm chí là tiêu xương. Biến chứng này vừa làm mất thẩm mỹ răng miệng, vừa gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn cho bạn, khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng nghiệm trọng đến tinh thần và cuộc sống, công việc của bạn.

Nguyên nhân là do sau khi thực hiện tiểu phẫu cắm trụ Implant, vết thương chưa lành hẳn, mà người bệnh lại không vệ sinh đúng cách, ăn thức ăn bị dính lại ở trụ, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển do đó gây ra nhiễm trùng.

3. Đau quanh vùng trụ cắm

Nguyên nhân là do cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng thường ngày của người bệnh không đúng. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ gây viêm nhiễm, mất xương hàm xung quanh vùng đặt trụ Implant. Để quá lâu, có thể trụ Implant sẽ bị dịch chuyển, lung lay, không chắc chắn.

4. Tổn thương mô quanh miệng

Một biến chứng trong phục hình răng mất bằng phương pháp Implant nữa là gây tổn thương đến những vùng mô bên trong khoang miệng, cụ thể là răng, dây thần kinh và xương hàm. Biến chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người phục hình mà bạn cần lưu ý nhất trong tất cả các biến chứng cấy ghép răng Implant.

5. Trụ Implant bị gãy, lệch

Bạn có thể không tin, nhưng đây là sự thật, trụ Implant bằng Titanium có thể bị gãy nếu bác sĩ thực hiện cho bạn không xác định đúng vị trí cấy ghép răng Implant, hoặc xác định hướng cắm trụ không đúng. Biến chứng này có thể làm trụ Implant bị sút ra, không đạt độ khít sát với nướu, và khi bạn ăn uống, thức ăn sẽ dễ bị nhét vào, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm của bạn.

Cách Khắc Phục

Sau khi bạn cấy ghép răng Implant nhưng gặp phải tình trạng chảy máu, bạn nên cầm máu bằng cách dùng 1 miếng gạc đặt nhẹ lên trên vùng đã cắm trụ Implant, sau đó thao tác ấn nhẹ nhàng lên miếng gạc, cứ để miếng gạc như vậy trong vòng 30 phút máu sẽ ngưng chảy. Nếu bạn vẫn thấy máu tiếp tục chảy và có cảm giác đau nhức thì lúc này bạn nên đến gặp bác sĩ giúp bạn xử lý nhanh chóng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Riêng đối với những trường hợp viêm nhiễm, viêm đau vùng cắm Implant, tổn thương mô và gãy trụ Implant thì bạn nên nhanh chóng đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân gây ra biến chứng và đưa ra phương pháp phù hợp khắc phục kịp thời cho bạn, để bạn có được ca phục hình an toàn và hiệu quả nhất.

Mỗi biến chứng khi cấy ghép Implant đều xuất phát từ những nguyên nhân riêng, vì thế, bạn nên lựa chọn đến đúng địa chỉ trung tâm nha khoa cấy ghép răng Implant uy tín và chất lượng, chắc chắn những biến chứng xấu này sẽ hạn chế xảy ra đến mức thấp nhất. Bạn vừa có được lại hàm răng đủ-đều-đẹp, vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm tốt.

Kỹ thuật ghép răng Implant yêu cầu bác sĩ với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm để có thể ghép chính xác và không gây biến chứng. Bạn hãy tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi thực hiện trồng răng Implant cho bạn.

Toạ lạc ở số 244A Cống Quỳnh Quận 1 TPHCM, Trung tâm nha khoa Dr Hùng được biết đến là một trong các nha khoa uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Với độ ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm, thêm vào đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hàng đầu trên cả nước, trung tâm luôn nỗ lực không ngừng để mang đến người dùng chất lượng quốc tế chuẩn 5 sao tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186