Các lợi ích của việc cấy răng Implant

Việc cấy răng implant đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, nhất là khi ngày nay hàng loạt nha khoa thi nhau sử dụng và quảng cáo hình thức trồng răng tiên tiến kiểu mới này. Vậy thực tế thì việc cấy răng implant có lợi ích gì mà lại được ưa chuộng sử dụng nhiều như vậy ?

Có tính thẩm mỹ cao

Đối với khuôn mặt của chúng ta, chỉ cần mất đi 1 cái răng khỏe mạnh cũng có thể kéo theo sự thay đổi về phần cấu trúc miệng và khiến cho phần da tại vùng mất răng bị chùng xuống, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng móm đấy các bạn. Việc cấy răng implant có thể giúp cho chúng ta tái tạo lại được những chiếc răng bị mất, khiến hàm răng trông đẹp và đầy đủ hơn, tạo tính thẩm mỹ cao so với các phương thức trồng răng khác.

Phục hồi các chức năng chính của răng

Vì việc cấy răng implant có thể mang đến cho bạn những chiếc răng y như thật nên nó cụng sẽ có tác dụng như một chiếc răng tật. Nghĩa là bạn có thể nhai, nuốt, cắn với chiếc răng giả đó mà không sợ sẽ gây khó khăn cho xương hàm. Chỉ với một chiếc răng giả làm từ implant, bạn sẽ phục hồi được khả năng nhai nuốt tưởng chừng như đã mất của mình.

Bảo vệ cho phần xương hàm được khỏe mạnh

Khi bạn để trống các vị trí răng trên hàm quá lâu, việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến xương hàm của bạn. Cụ thể là xương hàm có thể bị suy giảm, toái hóa hoặc năng hơn là bị tiêu xương. Sau khi cấy răng implant, phần xương hàm của bạn sẽ được bảo vệ và giữ gìn thuận lợi hơn rất nhiều.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện hơn

Sở dĩ người ta ưa chuộng sử dụng phương pháp trồng răng giả bằng cấy răng implant này là vì nó có thể cho chúng ta những chiếc răng giả giống y như thật. Chúng ta không cần phải “ném chuột sợ vỡ đồ” mà vệ sinh răng quá nhẹ nhàng hay lúc nào muốn vệ sinh cũng phải tháo răng giả ra như trước. Chúng ta chỉ cần vệ sinh, chà răng y như cũ là đã giúp răng thêm sạch và khỏe mạnh rồi.

Không gây ảnh hưởng đến xương hàm và các răng thật xung quanh

Phương pháp cấy răng implant không cần phải nhổ bỏ đi các răng khỏe mạnh khác để tìm chỗ trụ cho răng giả, cũng không cần phải mài răng bớt đi, chính vì vậy mà nó rất an toàn cho các chiếc răng còn lại của bạn và không gây ảnh hưởng đến các cấu trúc xương hàm khác. Đồng thời nó còn khá chắc chắn và giúp răng định vị dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186