Cắm Implant răng cửa như thế nào?

Răng cửa đóng vị trí quan trọng trên khuôn hàm, đặc biệt là nét thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt, thế nên tìm đến dịch vụ phục hình răng hàm là điều thật sự cần thiết.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về cấy implant răng cửa, giúp bạn yên tâm cấy ghép và lấy lại sự tự tin của mình.

Quá trình cấy implant răng cửa

Đầu tiên, bác sĩ của nha khoa Dr Hùng và cộng sự sẽ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant để tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

Sau đó, tại phòng khám răng hàm mặt Dr Hùng và cộng sự, bác sỹ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra lại chiều cao và chiều dày xương của bạn, giúp họ lựa chọn được kích thước implant phù hợp để cấy vào.

Đối với những trường hợp nâng xoang ghép xương implant sẽ được trực tiếp bác sỹ tại nha khoa thực hiện rất an toàn. Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cắm ghép để bệnh nhân cảm thấy được dễ chịu hơn và không đau trong quá trình làm răng.

Bác sỹ sẽ bóc tách phần niêm mạc để lộ xương tại vị trí mất răng, sau đó sẽ khoan xương theo kích thước của implant và đưa implant vào đúng vị trí. Sau đó sẽ đóng và và may lại. Quá trình này sẽ kéo 10 – 15 phút.

Sau 1 tuần thực hiện cấy ghép Implant phần nướu và các mô xung quanh sẽ lành lại, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám. Bác sỹ tiếp tục chụp phim kiểm tra và cắt chỉ, và thời gian theo dõi từ 3 – 6 tháng để implant có thể kết hợp vững chắc vào phần xương hàm. Sau khi implant tích hợp vào xương hàm được tốt, thì bác sỹ sẽ bắt đầu phục hình răng sứ cho bạn.

Cắm implant răng cửa như thế nào? Chúng tôi đã nêu rõ trên, và bạn đã biết rõ hơn về sự thắc mắc của mình. Bạn có thể đến bệnh viện răng hàm mặt điều trị cho an toàn nhé.

Những trường hợp không nên cắm Implant răng cửa

Cắm Implant là cách khôi phục hoàn toàn răng đã mất, đặc biệt là ở những vị trí quan trọng như răng cửa. Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên sử dụng phương pháp này.

  • Trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi có xương hàm chưa phát triển hoàn chỉnh, không thích hợp để có định trụ titanium vào xương vĩnh viễn.
  • Những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, huyết áp hay ung thư đã sang giai đoạn di căn cũng không nên tiến hành cấy ghép Impant.
  • Trường hợp những người có cấu trúc xương hàm không phù hợp, bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gây nhiều trở ngại cho quá trình cấy ghép.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa không hề đơn giản, vậy nên bạn cần tìm đến nha khoa danh tiếng và chuyên nghiệp để tiến hành trồng răng implant răng cửa bài bản!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186