CẤY GHÉP IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI NHƯ THẾ NÀO

Việc cấy ghép Implant đòi hỏi rất nhiều những yêu cầu khắt khe. Đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Phương pháp cấy ghép răng Implant là phương pháp đang được các bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa Dr. Hùng khuyên dùng. Đặc biệt là đối với người cao tuổi. Ngoài những ưu điểm vượt trội, khả năng khắc phục hiệu quả tình trạng răng thì phương pháp này còn mang đến những giá trị đặc biệt khác.

Để thực hiện phương pháp trồng răng này người cao tuổi cần đạt những điều kiện cần thiết.

Từ 18 tuổi trở lên là bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant. Chỉ cần có sức khỏe tốt, xương hàm còn đủ chắc khỏe, đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp đứng vững và cho hiệu quả cao hơn.

Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?
Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Vì vậy những bệnh nhân cao tuổi vẫn có thể thực hiện phương pháp cấy răng Implant này. Hơn nữa với sự phát triển khoa học của quốc tế cũng như Việt Nam ngày nay thì tại các phòng khám nha khoa đã nâng cao tỉ lệ thành công việc cấy ghép răng bằng phương pháp Implant đồng thời mang lại nhiều hiệu quả ưu việt. Để có thể thực hiện được phương pháp này, những bệnh nhân cao tuổi cần đạt những điều kiện cần sau đây:

  • Cấu trúc xương hàm tốt: Do thông thường các bệnh nhân cao tuổi gặp phải tình trạng loãng xương do tuổi cao, nên các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện ghép xương. Việc ghép xương có thể được thực hiện bằng xương tự thân, xương block hoặc xương bột nhân tạo, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
  • Không mắc một số bệnh lý: Việc trồng răng implant có thể gặp nhiều khó khăn với các trường hợp mắc phải bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Trong các trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải điều trị các bệnh lý này trước khi thực hiện trồng răng nhằm đảm bảo ca điều trị được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong đợi.

Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Nhiều bệnh nhân khá lo lắng trong việc cấy ghép implant cho người cao tuổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên trên thực tế, kỹ thuật thực hiện giải pháp phục hình này lại cực kì an toàn, sau đây là những giải đáp cho câu hỏi trên để chứng minh về tính an toàn của phương pháp này trong việc áp dụng cho những bệnh nhân lớn tuổi:

  • Tiểu phẫu đơn giản:Việc cấy ghép implant được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu khoảng 20 phút và được thực hiện không quá phức tạp.
  • Tính an toàn của vật liệu:Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và đã được FDA chứng nhận về tính an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng nguy hiểm dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe.
  • Có thể tồn tại trọn đời:Khác với các giải pháp làm răng giả khác, kết quả trồng răng implant có thể tồn tại trọn đời mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Những ưu điểm của giải pháp trồng răng implant cho người cao tuổi

Với phương pháp cấy ghép implant tương ứng với vị trí mất răng ở xương hàm, thay thể trụ chân răng bị mất và bọc mão sứ lên trên, phòng khám nha khoa Dr. Hùng xin đảm bảo cam kết đem đến những lợi ích cho bệnh nhân trong phương pháp này:

  • Cải thiện chức năng ăn nhai.
  • Cải thiện tính thẩm mỹ cho răng sau khi trồng, giống hệt với răng thật.
  • Trụ implant sau khi được tích hợp xương sẽ trở thành 1 phần của cơ thể và có thể tồn tại trọn đời.
  • Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186