Cấy ghép implant và ghép cầu răng khác nhau như thế nào?

Đây đều là phương pháp thay thế răng nhưng bản chất lại khác nhau.

Ghép răng Implant và cầu răng đều là hai phương pháp giúp thay thế răng đã mất nhưng lại có bản chất rất khác nhau. Như vậy, biện pháp nào sẽ là biện pháp tối ưu hơn để có thể giúp bệnh nhân phục hình răng tốt và đảm bảo cuộc sống sinh hoạt sau này của bệnh nhân? Những phân tích dưới đây của Nha Khoa Dr. Hùng sẽ cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

http://nhakhoadrhung.com/
Đây đều là phương pháp thay thế răng nhưng bản chất lại khác nhau.
  • Sự hồi phục hình dáng của răng

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ Implant được làm từ titanium nguyên chất chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Còn theo phương pháp cấy cầu răng thì chỉ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ.

  • Kỹ thuật phục hình

Theo phương pháp Implant, các bác sĩ tại phòng khám nha khoa chỉ cần đặt trụ răng nhân tạo Implant vào trong xương hàm, sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm ổn định, thân răng sứ sẽ được lắp lên trên chân răng Implant. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép implant thông thường kéo dài trong vòng 3-4 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất.

Để làm cầu răng, những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ. Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ và mài cùi hai răng kế bên để làm trụ đỡ.

  • Lợi ích

Cấy ghép răng bằng implant giúp phục hình răng tốt nhất mà không cần phải mài dũa bất kì chiếc răng nào. Tuy nhiên, đối với phương pháp cấy ghép cầu răng, bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh để làm bệ đỡ cho răng cần cấy ghép.

Hơn nữa, Implant là phương pháp trồng răng rất đặc biệt, có thể thay thế được hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp phương pháp này có thể lấp đầy được khoảng trống của răng thật. Vì vậy Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Còn với phương pháp cấy ghép cầu răng, mặc dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra. Hơn thế nữa tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

Như vậy, về cơ bản hai phương pháp phục hình ghép răng Implant và cầu răng hoàn toàn khác nhau và có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, Implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình.

Những công trình nghiên cứu này là cả một quá trình của các đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám nha khoa Dr. Hùng, hy vọng có thể giúp bạn tự mình có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng và sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186