CẤY GHÉP IMPLANT KHI NÀO THÌ KHÔNG ĐƯỢC THỰC HIỆN?

Trước khi thực hiện phương pháp bằng Implant thì đây sẽ là những lời khuyên cần thiết cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân tìm đến Nha Khoa Dr. Hùng để nhận được sự tư vấn về việc khi nào thì có thể thực hiện cấy ghép Implant. Thế nhưng có những trường hợp mà bệnh nhân không thể tiến hành thực hiện phương pháp này cũng như các trung tâm cũng không thể đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Sau đây là những trường hợp mà bệnh nhân không thể tiến hành phương pháp cấy răng Implant.

CẤY GHÉP IMPLANT KHI NÀO THÌ KHÔNG ĐƯỢC THỰC HIỆN?
CẤY GHÉP IMPLANT KHI NÀO THÌ KHÔNG ĐƯỢC THỰC HIỆN?
  • Những người có khe làm răng hẹp hoặc không đủ độ cao: Những bệnh nhân trong tình trạng này không thể thực hiện làm implant vì phương pháp này đòi hỏi cần có không gian để đặt trụ implant cũng như trụ nối abutment. Nếu xương hàm của bạn không đủ độ dày thì cũng được khuyến cáo không nên thực hiện làm răng implant việc cấy ghép trụ cần có mật độ xương nhất định để neo giữ được implant bền chắc trong xương mà không bị đào thải.
  • Trẻ đang trong tuổi vị thành niên: Ở độ tuổi này, trẻ vẫn còn đang trong quá trình phát triển, cấu trúc xương hàm vẫn còn tiếp tục phát triển nên khi tiến hành cấy ghép implant sẽ không được vì phần xương hàm không giữ được implant với lực ổn định khiến răng mới ghép dễ bị đào thải, làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày.
  • Phụ nữ đang mang thai: Đối với đối tượng này, không nên áp dụng phương pháp cấy ghép implant vì dễ gây tổn hại đến thai nhi. Tốt nhất nên tiến hành tiểu phẫu sau khi sinh để đảm bảo an toàn, không gây biến chứng.
  • Những người mắc các chứng rối loạn tâm thần:Với những người có tinh thần không ổn định, cảm xúc thất thường sẽ không tốt cho việc cấy ghép và hiệu quả đạt được không cao.
  • Người mắc các bệnh lý toàn thân:Những người mắc các bệnh lý toàn thân như bệnh gan, thận, tim mạch và các bệnh về máu cũng được khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng implant. Chính vì lẽ đó mà trước khi thực hiện trồng răng giả bạn cần phải thông báo rõ cho bác sỹ về tình trạng sức khỏe của mình.

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP NÀO THÌ CẦN GHÉP XƯƠNG TRƯỚC KHI CẤY GHÉP IMPLANT?

  • Phụ thuộc vào tình trạng xương hàm thực tế nên Không phải tất cả các trường hợp trồng răng giả implant đều cần phải ghép xương, vì vậy cần phải kiểm tra kỹ lưỡng bằng chụp X-ray mới có thể xác định được nên hay không nên ghép xương.
  • Đối với trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần phải được ghép xương trước rồi sau đó mới làm tiểu phẫu implant. Việc ghép xương này làm tăng mật độ xương hàm, giúp bảo vệ và giữ cho trụ implant được ổn định mà không bị đào thải.
  • Các bác sĩ tại các trung tâm nha khoa có thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc dùng xương từ thân – nghĩa là lấy xương tại các nơi khác trên cơ thể như xương hàm, xương cằm,… để ghép vào khoang miệng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi bạn thực hiện cấy ghép việc lựa chọn đến với phòng khám nha khoa Dr. Hùng để trồng răng implant uy tín sẽ có ý nghĩa quyết định đến chất lượng ca phục hình nên bạn cẩn thận xem xét các tiêu chí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186