CẤY RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Hiện nay ngoài những cách truyền thống để hỗ trợ răng miệng cho người cao tuổi như: hàm giả, làm răng sứ,… thì trồng răng bằng phương pháp Implant đang là phương pháp được đánh giá rất cao tại nha khoa Dr. Hùng. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp này khắc phục tình trạng mất răng một cách toàn diện đồng thời còn mang lại nhiều hiệu quả khác mà chỉ người sử dụng mới có thể cảm nhận được.

Điều kiện để trồng răng implant cho người cao tuổi

Đối với kỹ thuật trồng răng implant, bất kỳ bệnh nhân mất răng nào trên 18 tuổi đều có thể thực hiện được. Chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, xương hàm còn chắc khỏe, có đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp vững chắc, đó là quá trình tích hợp xương tốt.

Do đó, nếu tuổi cao nhưng còn khoẻ mạnh thì vẫn có thể thực hiện trồng răng implant cho người cao tuổi. Hơn nữa, với sự phát triển của nha khoa hiện đại ngày nay, trồng răng implant cho người cao tuổi có tỉ lệ thành công rất cao và mang lại nhiều ưu điểm.

CẤY RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI
CẤY RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Các chuyên gia nha khoa đã phân tích rằng, chỉ cần đáp ứng hoặc khắc phục để đảm bảo được những điều kiện sau, người cao tuổi hoàn toàn có thể trồng răng implant an toàn với kết quả như mong đợi:

Cấu trúc xương hàm ổn định: Trong trường hợp người cao tuổi thiếu hụt xương do tuổi tác hoặc do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện ghép xương. Việc ghép xương có thể được thực hiện bằng xương tự thân, xương block hoặc xương bột nhân tạo, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

Không mắc một số bệnh lý: Đối với các trường hợp mắc phải bệnh tiểu đường, các bệnh tim mạch, huyết áp… việc trồng răng implant có thể gặp nhiều khó khăn. Trong các trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải điều trị các bệnh lý này trước khi thực hiện trồng răng nhằm đảm bảo ca điều trị được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong đợi.

Mọi người cao tuổi đủ điều kiện sức khỏe đều có thể thực hiện trồng răng implant.

Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Mặc dù có khá nhiều người lo lắng rằng liệu trồng răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi không, song trên thực tế, kỹ thuật thực hiện giải pháp phục hình này không hề nguy hiểm như tưởng tượng. Các phân tích y khoa đã đưa ra các luận điểm sau để chứng minh về tính an toàn của phương pháp này trong việc áp dụng cho những bệnh nhân lớn tuổi:

 Ca tiểu phẫu đơn giản: Việc trồng trụ implant được thực hiện thông qua một ca tiểu phẫu được thực hiện không quá phức tạp và chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn tất.

Tính an toàn của vật liệu: Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và đã được FDA chứng nhận về tính an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng nguy hiểm dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe.

 Có thể tồn tại trọn đời: Khác với các giải pháp làm răng giả khác, kết quả trồng răng implant có thể tồn tại trọn đời mà không hề bị bong bật, hư hại hoặc biến tính nguy hiểm.

Trồng răng implant cho người cao tuổi hoàn toàn an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Những ưu điểm của giải pháp trồng răng implant cho người cao tuổi

Với việc trồng trụ implant tương thích với vị trí mất răng vào xương hàm, thay thế trụ chân răng đã mất và bọc mão sứ lên trên, hoàn thiện tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng,phương pháp trồng răng implant cho người cao tuổi mang đến những lợi ích vượt trội:

  • Cải thiện ăn nhai hiệu quả, giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn.
  • Răng sau khi được trồng mới có tính thẩm mỹ cao với màu sắc, phương, chiều giống hệt răng thật.
  • Trụ implant sau khi được tích hợp xương sẽ trở thành 1 phần của cơ thể và có thể tồn tại trọn đời.
  • Ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.
  • Trồng răng implant cho người cao tuổi có thể duy trì kết quả trọn đời.

Hãy đến phòng khám nha khoa Dr. Hùng để nhận sự tư vấn tốt nhất cho sức khỏe răng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186