CHĂM SÓC RĂNG sau CẤY GHÉP IMPLANT

Implant dùng cho những trường hợp nào ?

Kỹ thuật phục hình răng cho những người gặp phải những vấn đề về răng miệng có thể thực hiện tốt chức năng nhai xé lẫn vấn đề thẩm mỹ đó là kỹ thuật Implant. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật cấy ghép răng bằng phương pháp Implant thì việc chăm sóc răng mới là vấn đề nhiều bệnh nhân tại Nha Khoa Dr. Hùng quan tâm.

Phục hình cấy ghép implant được chỉ định cho hầu hết những trường hợp mất răng, có thể mất một răng hoặc nhiều răng và thậm chí mất cả hàm răng. Sau khi phục hình sẽ giúp bệnh nhân tăng tính ổn định cho hàm răng mà không cần phải dùng đến biện pháp mài hai răng bên cạnh.

Với những bệnh nhân mắc các bệnh rối loạn tâm thần thì không thể cấy ghép implant, hoặc bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thiểu năng tuyến yên, tuyến thượng thận cũng không thể cấy ghép implant. Những bệnh nhân đang bị loãng xương, cần phải điều trị tia xạ hoặc bị nghiện thuốc lá cũng không thực hiện được cấy ghép implant.

Chăm sóc răng cấy ghép implant như thế nào?

Để cấy ghép implant, đầu tiên bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mất răng của bệnh nhân, sau đó chụp phim để xem tình trạng xương, nướu và mạch máu của bệnh nhân như thế nào để tránh làm tổn thương răng khi cấy ghép implant.

Implant dùng cho những trường hợp nào ?

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bệnh nhân có cần phải ghép xương, nâng xoang, ghép mô liên kết hoặc nướu hay không. Nếu có thì phải thực hiện khâu ghép này trước khi cắm implant.

Nếu bác sĩ đã nhận diện bệnh nhân có đầy đủ các điều kiện để cấy ghép implant thì sẽ thực hiện cắm implant. Tùy theo mức độ và yêu cầu mà bác sĩ tại các phòng khám nha khoa tiến hành gây tê hoặc tiền mê cho bệnh nhân. Chỉ sau khoảng 30-60 phút thì bác sĩ sẽ thực hiện cắm ghép implant xong.

Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ phục hình tức thì đối với những bệnh nhân có đủ thể tích xương và mật độ tốt trong vòng 48 giờ hoặc phải thực hiện sau 3-6 tháng tùy theo đánh giá tình trạng của mỗi bệnh nhân khi cắm implant.Sau khi cấy ghép implant bạn cần phải vệ sinh răng miệng cẩn thận và chăm sóc răng implant như răng thật. Đồng thời, bệnh nhân cũng có kế hoạch định kỳ tái khám sau 6 tháng để kiểm tra cụ thể và bảo tồn răng implant.

Cấy ghép implant được thực hiện ở nhiều cơ sở nha khoa hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín bạn nên dựa theo các tiêu chí như: đội ngũ bác sĩ có chuyên nghiệp hay không, cơ sở nha khoa có giấy phép hoạt động hay không và hệ thống cơ sở vật chất máy móc tại cơ sở nha khoa như thế nào ? Có như vậy mới mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm, hãy đến Nha Khoa Dr. Hùng để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186