CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CẦN ÁP DỤNG SAU KHI THỰC HIỆN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Cần ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Trong khoảng thời gian đầu sau khi cấy ghép implant ( 1 – 2 tháng), bệnh nhân tại nha khoa dr. Hùng thực hiện phương pháp cấy ghép răng bằng trụ Implant cần phải áp dụng chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo vết thương được đảm bảo ổn định và giúp trụ implant bám trụ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép răng Implant, ngoài kỹ thuật của bác sĩ nha khoa thì một chế độ chăm sóc đối với răng cấy Implant cũng có tác động rất lớn, đặc biệt là chế độ ăn uống của bệnh nhân hàng ngày. Để vết thương được nhanh lành, không bị viêm nhiễm thì bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nhóm thực phẩm sau khi cấy ghép Implant nên ăn:

Khi thực hiện trồng răng Implant sẽ cần phải sử dụng đến thuốc tê nên sẽ có thể dẫn đến rối loạn cảm xúc nhai, vì vậy mà thông thường nha sỹ tại phòng khám đa khoa quốc tế Dr. Hùng thường khuyên bệnh nhân không nên ăn uống gì sau khi thực hiện trồng răng cho đến khi thuốc tê hết tác dụng.

Cần ăn gì sau khi cấy ghép implant?
Cần ăn gì sau khi cấy ghép implant?
  • Ăn nhiều thức ăn có nhiều Vitamin C

Sau khi cấy ghép implant, cơ thể sẽ có dấu hiệu mệt mỏi nên việc bổ sung nước và các loại thức ăn có chứa Vitamin C giúp bệnh nhân bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh vào vùng răng trong khoang miệng vừa phẫu thuật.

  • Sau Khi trồng răng implant Nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng (như cháo)

Sữa cũng là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng phần nào giúp vết mổ nhanh lành thương hơn. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên ăn những loại thực phẩm lỏng, mềm như súp, cháo… hoặc có thể cắt nhỏ thức ăn ra để dễ dàng ăn nhai hơn

  • Tuy nhiên, cũng có những nhóm thực phẩm không nên ăn sau khi cấy ghép implant:

Không nên chọn những thực phẩm quá nóng trong ngày đầu sau khi cấy ghép vì nó sẽ khiến cho vết thương bị chảy máu kéo dài.

Không nên chọn đồ ăn quá cứng trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật vì có thể làm viêm nhiễm vùng cấy ghép răng.

Không được hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích vì sẽ khiến cho vùng nướu răng đặt trụ Implant dễ bị lở loét, vết thương không thể lành nhanh được.

Không được dùng ống hút để uống nước vì khi đó sẽ tác động lực lên môi mà gây áp lực trong khoang miệng tăng cao, gây chảy máu ở vết thương

Hạn chế sử dụng nước uống có chất kích thích (như rượu , bia, café)

Nên ăn chậm, nhai kỹ và hạn chế nhai thức ăn ở vùng răng vừa trồng.

Trên đây là những thông tin về chế độ ăn uống sau khi thực hiẹn quy trình cấy ghép răng Implant mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Để hiểu rõ hơn bạn nên đến các trung tâm nha khoa có uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhằm đem lại hiệu quả cao sau khi thực hiện phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186