CÓ THỂ CẤY GHÉP RĂNG BẰNG IMPLANT KHI BỊ TIÊU XƯƠNG HÀM HAY KHÔNG ?

Đối với những người đang bị tiêu xương hàm thì đây sẽ là bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Do những yếu tố khách quan mà nhiều bệnh nhân tìm đến trung tâm nha khoa Dr. Hùng để phục hình một hay nhiều chiếc răng mà mình đã không may mất đi. Để có thể lắp lại chỗ răng bị hư, thông thường khách hàng có 3 lựa chọn:

  1. Dùng hàm tháo lắp.
  2. Lắp cầu răng sứ
  3. Cấy ghép răng bằng phương pháp dùng trụ Implant

Tuy nhiên để có thể thực hiện thành công phương pháp cấy ghép răng bằng trụ Implant thì xương hàm của người thực hiện phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định. Vậy trong trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm thì họ có thể thực hiện được phương pháp phục hình răng bằng Implant hay không? Dưới đây là câu trả lời cho các bạn.

CÓ THỂ CẤY GHÉP RĂNG BẰNG IMPLANT KHI BỊ TIÊU XƯƠNG HÀM HAY KHÔNG
CÓ THỂ CẤY GHÉP RĂNG BẰNG IMPLANT KHI BỊ TIÊU XƯƠNG HÀM HAY KHÔNG

Để có thể trồng implant được, xương hàm của bệnh nhân phải đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

  • Xương hàm đủ cứng, khỏe mạnh, không bị tổn thương, toàn bộ xương hàm phải được bảo tồn nguyên vẹn.
  • Xương hàm phải đủ đầy về kích thước, không bị viêm nhiễm khoang miệng và chỗ cần cấy ghép.

Trong trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc không đầy đủ thì hiệu quả của cuộc cấy ghép sẽ không cao, rủi ro cao nhất là thất bại. Nguyên nhân là do trụ implant không gắn chặt được vào xương hàm nên không tạo thành lực vững chắc được.

Bị tiêu xương hàm có trồng implant được không?

Khi bị mất răng, chỗ xương hàm nơi răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi người sẽ có tỷ lệ khác nhau. Có người quá trình này diễn ra rất nhanh, còn có người hầu như quá trình không diễn ra. Nếu khi bị mất răng mà người bệnh thực hiện trồng implant ngay thì sẽ có thể ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Tuy nhiên, theo thời gian nếu xương đã bị tiêu rồi mới tiến hành trồng implant thì vẫn có thể trồng được nhưng gặp khá nhiều khó khăn.

Trồng implant khi bị tiêu xương hàm phức tạp hơn so với các trường hợp trồng implant thông thường. Bởi vì xương hàm lúc này đã không còn đủ thể tích và độ vững chắc để chống đỡ implant giúp nó luôn cố định trên xương hàm. Bệnh nhân lúc này cần phải tiến hành tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Các trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương của bệnh nhân đó. Nếu bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép implant khi xương hàm đã bị tiêu thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và đương nhiên giá thành làm răng implant cũng sẽ cao hơn so với khi bệnh nhân tiến hành trồng răng khi vừa mới bị mất răng chưa bao lâu.

Do đó, bạn hãy nhanh chóng thu xếp thời gian để tiến hành các biện pháp khắc phục xương hàm tại trung tâm nha khoa Dr. Hùng kịp thời để tránh tình trạng chúng bị tiêu biến nhanh chóng. Đừng vì chi phí quá cao mà không thực hiện phương pháp phục hình răng cho nhiều hiệu quả như phương pháp phục hình răng Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186