Điều gì tác động đến kết quả trồng răng implant

Bệnh lý, thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến việc trồng răng implant

Vệ sinh răng miệng kém, chăm sóc sau hậu phẫu không tốt, hút thuốc lá quá nhiều… gây ra tình trạng viêm quanh Implant. Trường hợp này thường rất khó để phục hồi, mà phải cấy ghép lại Implant. Hay khi bạn ăn nhai mạnh, thô bạo và thường xuyên tác động vào vùng chưa lành thương, không bảo vệ khu vực phẫu thuật hợp lý dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả trồng răng implant. Ngoài ra các chuyên gia nha khoa của nha khoa Dr. Hùng còn chỉ ra những yếu tố bệnh lý khác ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant, nhưng lại không tuân thủ chữa bệnh đó triệt để như: bệnh tiểu đường rất dễ gây viêm nhiễm. Nếu viêm nhiễm kéo dài và không kịp thời xử lý thì dẫn đến việc viêm quanh Implant và gây tiêu xương quanh trụ răng. Khi ấy vùng kết hợp giữa Implant và xương hàm sẽ trở nên lỏng lẻo. Và Implant có nguy cơ bị tháo ra dẫn đến thất bại. Vì vậy nếu làm răng tại nha khoa uy tín sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát việc ăn nhai tốt thì vẫn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả trồng răng implant.

Bệnh lý, thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến việc trồng răng implant

Làm thế nào để giảm thiểu các biến chứng sau khi trồng răng implant

Bệnh lý răng miệng và chấn thương là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng mất răng. Tùy vị trí và nguyên nhân gây mất răng mà chúng ta có thể lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant tốt nhất. Biến chứng sau cấy ghép Implant luôn là vấn đề khiến tất cả khách hàng lo lắng, bởi nó thường để lại những di chứng khá nặng nề về sau. Giảm sưng tấy là một biện pháp cần thực hiện tốt để đem lại sự an tâm cho bệnh nhân. Vì thế bạn nên tuân thủ tất cả các chỉ định của bác sĩ điều trị như sau:

Uống thuốc theo toa để giảm đau, kháng viêm. Hạn chế đưa đẩy lưỡi hay đồ vật đụng chạm vào vết thương

Trong 2 ngày đầu tiên là giai đoạn sưng nhiều nhất, vì thế bạn cần hạn chế tác động mạnh vào vùng phẫu thuật.

Trong trường hợp sung nhiều, bạn có thể chườm đá lạnh (được bọc trong túi hay khăn), mỗi lần chườm lạnh chỉ nên thực hiện 15-20 phút/ lần và giãn cách sau 2-3h mới làm lại vào má bên ngoài vùng điều trị. Nên thực hiện thao tác này trong 24 tiếng đầu tiên sau cấy ghép sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng phù nề, sưng tấy sau đó. 3-4 ngày sau ngày chườm lạnh, vùng vết thương đã giảm sưng, bạn cần chườm ấm để khí huyết lưu thông, giúp đưa máu tới nuôi tế bào và phục hồi vết thương mau chóng.

Vệ sinh răng miệng là việc làm bắt buộc, giúp phòng tránh nhiễm trùng trong và sau cấy ghép Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186