ĐIỀU TRỊ CHỨNG MẤT RĂNG BẰNG CÁCH TRỒNG RĂNG IMPLANT

Tại sao chứng mất răng lại xuất hiện?

Khi răng bị sâu và gây ra nhiễm trùng tủy, thần kinh và mạch máu trong tủy răng bị kích thích mạnh, làm tăng cảm giác đau và hạn chế hiệu quả của thuốc tê cũng như thuốc giảm đau, làm cho bạn cảm thấy “đau” nhiều hơn. Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm.  Vì khi mất răng, mạch máu và thần kinh tại nơi đó sẽ bị suy thoái đi, nên việc cấy ghép Implant sẽ ít đau và cũng ít chảy máu hơn so với khi nhổ răng. Vì vậy mà tại Nha Khoa Dr. Hùng, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.

Tại sao chứng mất răng lại xuất hiện?
Tại sao chứng mất răng lại xuất hiện?

Mất bao lâu sau khi cấy răng implant thì bạn có thể ăn uống bình thường?

Quá trình lành thương bình thường sau khi nhổ răng. Cơ thể sẽ cần khoảng 3-6 tháng để tái tạo lại hoàn toàn xương ở vùng răng đã nhổ. Quá trình lành thương khi nhổ răng và ghép Implant trong cùng 1 lần phẫu thuật. Do trụ Implant đóng vai trò như một phần “xương” của ổ răng, nên việc tạo xương sẽ nhanh hơn, và lành thương cũng nhanh và dễ dàng hơn. Cấy ghép implant sau khi nhổ răng 1 – 3 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ. Do đó chọn lựa đặt implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép ( mô mềm che phủ hoàn toàn vùng xương ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công). Dĩ nhiên, tại các nha khoa uy tín như Nha khoa Dr. Hùng, Bác sĩ luôn dự đoán và nói trước với bạn mức độ và thời gian lành thương trong từng trường hợp cụ thể của bạn trong lần hẹn tư vấn, để bạn luôn có thể chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình của bạn.

Nha khoa Sài Gòn hướng dẫn bảo quản răng sau khi cấy ghép

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh những hậu quả tai hại do mất răng. Chúng ta dễ nhìn thấy được kỹ thuật cấy ghép implant tại nha khoa Dr. Hùng hoàn toàn nổi trội và an toàn hơn rất nhiều. Nó được xem là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Đến với Nha khoa Dr. Hùng bạn sẽ được bác sĩ nha khoa hàng đầu trực tiếp thăm khám
Đến với Nha khoa Dr. Hùng bạn sẽ được bác sĩ nha khoa hàng đầu trực tiếp thăm khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186