Đừng bỏ qua những biến chứng sau khi cấy răng implant

Trung tâm nha khoa quận 1 khuyến cáo các biến chứng bạn có thể gặp phải

Chảy máu răng sau tiểu phẫu, nhiễm trùng vùng cấy ghép, Đau quanh vùng trụ cắm, Tổn thương mô quanh miệng là những biến chứng mà các trung tâm nha khoa quận 1 như nha khoa Dr. Hùng thường khuyến cáo khách hàng trước khi cấy răng implant.  Sau khi cấy ghép răng implant, nếu không bảo quản cẩn thận, bạn có thể gặp phải một số biến chứng ngay sau đó và chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của bạn. Trong những tình huống đó bạn cần bình tĩnh và nghiên cứu cách khắc phục hoặc liên hệ đến trung tâm nha khoa ngay tức khắc để tình trạng không xấu đi.

Đừng bỏ qua những biến chứng sau khi cấy răng implantĐừng bỏ qua những biến chứng sau khi cấy răng implant

Nha khoa quốc tế nói gì về những biến chứng sau khi cấy răng implant?

Khi bạn được thực hiện tại một nha khoa không đảm bảo chất lượng, quy trình vô trùng, vệ sinh kém thì biến chứng nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant rất hay xảy ra. Sau khi làm tiểu phẫu cắm trụ Implant vào xương hàm, có thể xảy ra tình trạng chảy máu sau đó. Trường hợp này khá phổ biến, kéo dài đến 1-2 ngày. Biến chứng này vừa làm mất thẩm mỹ răng miệng, vừa gây ra cảm giác khó chịu, đau đớn cho bạn, khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng nghiệm trọng đến tinh thần và cuộc sống, công việc của bạn.Nguyên nhân là do vùng cắm Implant có mô xương mỏng, hoặc nặng hơn là do chỗ tiểu phẫu bị nhiễm trùng, khiến chúng sưng và chảy máu kéo dài. Vết thương chưa lành hẳn, mà người bệnh lại không vệ sinh đúng cách, ăn thức ăn bị dính lại ở trụ, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển do đó gây ra nhiễm trùng. Nếu bạn để lâu, không khắc phục kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm các mô xung quanh, thậm chí là tiêu xương. Một biến chứng trong phục hình răng mất bằng phương pháp Implant nữa là gây tổn thương đến những vùng mô bên trong khoang miệng, cụ thể là răng, dây thần kinh và xương hàm. Biến chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người phục hình mà bạn cần lưu ý nhất trong tất cả các biến chứng cấy ghép răng Implant.

Trụ cấy răng implant có bị gãy lệch không?

Bạn có thể không tin, nhưng đây là sự thật. Biến chứng này có thể làm trụ Implant bị sút ra, không đạt độ khít sát với nướu, và khi bạn ăn uống, thức ăn sẽ dễ bị nhét vào, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm của bạn. Trụ Implant bằng Titanium có thể bị gãy nếu bác sĩ thực hiện cho bạn không xác định đúng vị trí cấy ghép răng Implant, hoặc xác định hướng cắm trụ không đúng. Nguyên nhân là do cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng thường ngày của người bệnh không đúng. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ gây viêm nhiễm, mất xương hàm xung quanh vùng đặt trụ Implant. Để quá lâu, có thể trụ Implant sẽ bị dịch chuyển, lung lay, không chắc chắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186