Hãy ăn các loại thực phẩm này sau khi cấy ghép implant?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép răng Implant, ngoài kỹ thuật của bác sĩ thì một chế độ chăm sóc đối với răng cấy Implant cũng có tác động rất lớn, đặc biệt là chế độ ăn uống của bệnh nhân hàng ngày. Khi thực hiện trồng răng Implant và trong khoảng thời gian đầu sau khi cấy ghép implant ( 1 – 2 tháng),  sẽ cần phải sử dụng đến thuốc tê nên sẽ có thể dẫn đến rối loạn cảm xúc nhai, vì vậy mà thông thường nha sỹ tại phòng khám đa khoa quốc tế Dr. Hùng thường khuyên bệnh nhân không nên ăn uống gì sau khi thực hiện trồng răng cho đến khi thuốc tê hết tác dụng. Bệnh nhân của Nha Khoa Dr. Hùng cần phải áp dụng chế độ ăn uống phù hợp sau khi cấy ghép implant để đảm bảo vết thương được đảm bảo ổn định và giúp trụ implant bám trụ. Để vết thương được nhanh lành, không bị viêm nhiễm thì bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Không nên:

Không được hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích vì sẽ khiến cho vùng nướu răng đặt trụ Implant dễ bị lở loét, vết thương không thể lành nhanh được. Hạn chế tối đa việc sự sử các loại nước uống có chất kích thích (như rượu , bia, café). Không nên chọn những thực phẩm quá nóng trong ngày đâu sau khi cấy ghép. Không ăn đồ ăn quá cứng trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật vì nó sẽ khiến cho vết thương bị chảy máu kéo dài và có thể gây viêm nhiễm vùng cấy ghép răng. Nên ăn chậm, nhai kỹ và hạn chế nhai thức ăn ở vùng răng vừa trồng. Dùng ống hút để uống nước sẽ tác động lực lên môi má gây áp lực trong khoang miệng tăng cao, gây chảy máu ở vết thương nên bạn cũng nên lưu ý nhé.

Không được hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích
Không được hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc các chất kích thích
  1. Nên:

Ăn nhiều thức ăn có nhiều Vitamin C và các loại thức ăn mềm, lỏng (như cháo)

Cơ thể thường sẽ có dấu hiệu mệt mỏi sau khi cấy ghép implant, nên việc bổ sung nước và các loại thức ăn có chứa Vitamin C giúp bệnh nhân bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh vào vùng răng trong khoang miệng vừa phẫu thuật.Bên cạnh vitamin C thì sữa cũng là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng phần nào giúp vết mổ nhanh lành thương hơn. Ngoài ra để giảm thiểu khó khăn trong việc ăn nhai và giảm ê buốt khó chịu, bệnh nhận cũng nên ăn những loại thực phẩm lỏng, mềm như súp, cháo… hoặc có thể cắt nhỏ thức ăn ra để dễ dàng ăn nhai hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề sau khi trồng răng Implant nên ăn gì cũng như những điều cần tránh. Hãy đến Nha Khoa Dr. Hùng để nhận được tư vấn tốt nhất so với bệnh lý của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186