Khám phá kỹ thuật phục hình răng bằng cấy ghép implant

Có nhiều phương pháp để phục hình răng nhưng bạn chỉ nên chọn những phương pháp hợp lý và có lợi cho mình nhất để thực hiện. Những công trình nghiên cứu dưới đây là cả một quá trình của các đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám nha khoa Dr. Hùng đã tìm hiểu, chọn lọc và mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, hy vọng có thể giúp bạn tự mình có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng và sức khỏe của bạn.

Khám phá kỹ thuật phục hình răng bằng cấy ghép implant
Khám phá kỹ thuật phục hình răng bằng cấy ghép implant
  1. Cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Theo phương pháp Implant, các bác sĩ tại phòng khám nha khoa chỉ cần đặt trụ răng nhân tạo Implant vào trong xương hàm, sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm ổn định, thân răng sứ sẽ được lắp lên trên chân răng Implant. Trụ Implant được làm từ titanium nguyên chất chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép implant thông thường kéo dài trong vòng 3-4 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất. Cấy ghép răng bằng implant giúp phục hình răng tốt nhất mà không cần phải mài dũa bất kì chiếc răng nào. Hơn nữa, Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra bởi đây là phương pháp trồng răng rất đặc biệt, có thể thay thế được hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp phương pháp này có thể lấp đầy được khoảng trống của răng thật.

  1. Làm cầu răng sứ

Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ và mài cùi hai răng kế bên để làm trụ đỡ. Với phương pháp cấy ghép cầu răng, bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh để làm bệ đỡ cho răng cần cấy ghép. Để làm cầu răng, những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ. Mặc dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.

Vì vậy có thể nói phương pháp cấy cầu răng thì chỉ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ.

Nhận định của nha khoa Dr. Hùng về 2 phương pháp này

Như vậy, biện pháp nào sẽ là biện pháp tối ưu hơn để có thể giúp bệnh nhân phục hình răng tốt và đảm bảo cuộc sống sinh hoạt sau này của bệnh nhân? Ghép răng Implant và cầu răng đều là hai phương pháp giúp thay thế răng đã mất nhưng lại có bản chất rất khác nhau. Như bài viết trên đã phân tích, về cơ bản hai phương pháp phục hình ghép răng Implant và cầu răng hoàn toàn khác nhau và có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, Implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình. Do tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn như làm cầu răng sứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186