KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT ?

Thời gian nào là thời gian hợp lý để cấy ghép implant?

Hầu hết tại các phòng khám nha khoa ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hiện nay đều đang sử dụng rộng rãi phương pháp phục hồi răng gọi là kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Nhiều người gặp vấn đề về những chiếc răng của mình nhưng vẫn đang băn khoăn là không biết mình có thể áp dụng được phương pháp này hay không? Vậy trường hợp nào được cấy ghép implant và cấy ghép răng Implant mang lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng cùng tìm hiểu.

Implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả đối với những trường hợp mất răng. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu khi thực hiện phương pháp này. Vì đây là phương pháp tương đối hiện đại nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, đồng thời máy móc chuyên dụng hỗ trợ phải là những thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Thời gian nào là thời gian hợp lý để cấy ghép implant?

Răng thật vẫn sẽ được bảo tồn khi cấy ghép răng bằng Implant. Đồng thời răng mới vẫn có được sự vững chắc như răng thật giúp cho việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày được thực hiện một cách dễ dàng.

Trường hợp nào được cấy ghép Implant?

Kỹ thuật cấy ghép implant được bác sĩ tại các phòng khám nha khoa chỉ định thực hiện đố với những trường hợp như sau:

  • Thứ nhât là người đến độ tuổi trưởng thành, các mô và nướu phát triển khỏe mạnh, ổn định
  • Thứ hai là bệnh nhân phải là người có cấu trúc xương chắc khỏe và hoàn thiện thì mớ đủ điều kiện để có thể cấy ghép răng implant thành công.
  • Ngoài ra, kỹ cấy ghép implant cũng đòi hỏi bệnh nhân phải có một khối lượng xương cần thiết và đặc biệt là bệnh nhân không được mắc các bệnh mãn tính.

Nếu bệnh nhân có được các điều kiện trên thì ca cấy ghép răng implant sẽ thành công, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, thời gian bảo tồn răng implant sẽ được kéo dài theo thời gian.

Tuy nhiên, với những người mắc các bệnh như: bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường hay là mòn men răng, người có thói quen nghiện thuốc lá hoặc uống bia rượu thì khó có thể thực hiện được kỹ thuật cấy ghép răng implant.

Lợi ích mà kỹ thuật cấy ghép implant mang lại

Thứ nhất, kỹ thuật cấy ghép răng implant sẽ phục hồi những chiếc răng đã bị mất của bạn, mang lại cho bạn một khuôn mặt trẻ trung, đầy đặn.

Thứ hai, kỹ thuật cấy ghép implant giúp bệnh nhân ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương do mất răng gây ra. Ưu điểm này có sự khác biệt so với những phương pháp phục hình thẩm mỹ truyền thống khác như hàm giả cố định hay hàm tháo lắp.

Thứ ba, thời gian bảo tồn răng implant bền lâu, kéo dài lên 20 năm, thậm chí là suốt đời nếu như bệnh nhân biết giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Sau khi cấy ghép bạn không phải mất khoản chi phí nào để sửa chữa hoặc phục hình răng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186