KHI NÀO THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT LÀ PHÙ HỢP?

Khi nào thực hiện phương pháp cấy ghép Implant thì cho hiệu quả cao nhất?

Phương pháp cấy ghép Implant được sử dụng tại nha khoa Dr. Hùng là một kỹ thuật sử dụng những trụ Implant được chế tạo từ Titanium nguyên chất đặt vào bên trong nơi răng bị mất để tạo thành một chân răng thay thế, sau khi quá trình tích hợp thành một thể thống nhất với nhau, bước tiếp theo sẽ là phục hình răng sứ lên trên trụ Implant này được thực hiện để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt với răng thật trước đó.

Thực hiện cấy ghép răng Implant sẽ cho hiệu quả cao nhất là ngay khi bạn vừa bị gãy hoặc mất đi chiếc răng của mình. Đây là câu trả lời cho câu hỏi được đặt ra ở đầu bài. Nếu thực hiện cấy ghép Implant ngay lúc này thì sức khỏe của bệnh nhân cần phải được đảm bảo là đạt yêu cầu của phương pháp này. Đồng thời tình trạng xương hàm như: mô và nướu đủ săn chắc, không bị bệnh nha chu viêm nhiễm, mật độ xương phải dày và đủ độ cứng  cũng như cơ thể bệnh nhân không bị những bệnh như huyết áp, tiểu đường,…

Khi nào thực hiện phương pháp cấy ghép Implant thì cho hiệu quả cao nhất?
Khi nào thực hiện phương pháp cấy ghép Implant thì cho hiệu quả cao nhất?

Tại sao thời điểm cấy ghép implant tốt nhất là ngay sau khi mất răng?

Cấy ghép răng trong thời điểm này sẽ giúp cho bệnh nhân không phải rạch mô nướu phẫu thuật nhiều lần nên hạn chế được rất nhiều đau nhức cho bệnh nhân và quan trọng hơn cả là giảm bớt thời gian điều trị và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Tuy vậy, đó không phải là một chuyện dễ dàng, để có thể cấy ghép răng Implant ngay sau khi nhổ răng đòi hỏi người bác sĩ tại các phòng khám nha khoa phải giàu kinh nghiệm, có thể nhận biết và phán đoán rõ ràng, vì rất dễ cấy lệch implant, gây tình trạng tụt nướu, viêm nhiễm khoang miệng.

Nếu trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng sau khi nhổ răng thì được xem là giai đoạn trễ vì lúc này vết thương tại nướu và xương đã lành lặn nên sẽ gặp nhiều bất lợi khi điều trị, ví dụ như xương răng của bệnh nhân có thể bị tiêu biến do mất răng lâu ngày, vì vậy rất có thể trường hợp cao bệnh nhân sẽ phải áp dụng biện pháp cấy ghép xương để cơ thể có đủ lượng xương cần thiết để tiến hành tiểu phẫu cấy ghép implant. Chính việc này sẽ khiến cho bệnh nhân phải mất thêm một khoảng thời gian và chi phí để điều trị.

Những thông tin trên của chúng tôi đã đưa ra, chắc chắn sẽ giúp ích được phần nào cho những thắc mắc về câu hỏi “NÊN CẤY GHÉP IMPLANT KHI NÀO?”.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với trung tâm nha khoa uy tín Dr. Hùng để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186