Khi bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép implant được không ?

Đây sẽ là bài viết hữu hiệu dành cho những ai đang bị tiêu xương hàm …

Rất nhiều bệnh nhân khi đến Nha Khoa Dr. Hùng do những tai nạn không mong muốn mà bị mất đi một hoặc nhiều răng. Để có thể lấp được những chỗ răng bị hư, thông thường bệnh nhân có 3 sự lựa chọn: Một là dùng hàm tháo lắp; Hai là lắp cầu răng sứ; và cuối cùng là cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép implant được xem là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên để cấy ghép implant thành công thì xương hàm của người bệnh phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định. Vì vậy, với trường hợp bị tiêu xương hàm, có thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant được không ?

Để có thể trồng implant được, xương hàm phải đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

  • Xương hàm đủ cứng, khỏe mạnh, không bị tổn thương, toàn bộ xương hàm phải được bảo tồn nguyên vẹn.
  • Xương hàm phải đủ đầy về kích thước, không bị viêm nhiễm khoang miệng và chỗ cần cấy ghép.

Trong trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc không đầy đủ thì hiệu quả của cuộc cấy ghép sẽ không cao, rủi ro cao nhất là thất bại. Nguyên nhân là do trụ implant không gắn chặt được vào xương hàm nên không tạo thành lực vững chắc được.

Đây sẽ là bài viết hữu hiệu dành cho những ai đang bị tiêu xương hàm …

Bị tiêu xương hàm có trồng implant được không?

Khi bị mất răng, chỗ xương hàm nơi răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi người sẽ có tỷ lệ khác nhau. Có người quá trình này diễn ra rất nhanh, còn có người hầu như quá trình không diễn ra. Nếu khi bị mất răng mà người bệnh thực hiện trồng implant ngay thì sẽ có thể ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Tuy nhiên, theo thời gian nếu xương đã bị tiêu rồi mới tiến hành trồng implant thì vẫn có thể trồng được nhưng gặp khá nhiều khó khăn.

Trồng implant khi bị tiêu xương hàm phức tạp hơn so với các trường hợp trồng implant thông thường. Bởi vì xương hàm lúc này đã không còn đủ thể tích và độ vững chắc để chống đỡ implant giúp nó luôn cố định trên xương hàm. Bệnh nhân lúc này cần phải tiến hành tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Các trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương của bệnh nhân đó. Nếu bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép  implant khi xương hàm đã bị tiêu thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và đương nhiên giá thành làm răng implant cũng sẽ cao hơn so với khi bệnh nhân tiến hành trồng răng khi vừa mới bị mất răng chưa bao lâu.

Do đó, lời khuyên chân thành của phòng khám nha khoa quốc tế Dr. Hùng dành cho bạn là hãy nhanh chóng thu xếp thời gian để tiến hành các biện pháp khắc phục kịp thời tránh để lâu khiến xương bị tiêu. Đừng vì chi phí quá cao mà không cấy ghép implant từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186