Mảng bám răng có hại như thế nào?

Mảng bám răng là nguyên nhân chính gây ra sâu răng

Mảng bám răng là một chất dính, là nguyên nhân chính gây ra sâu răng và các bệnh về lợi, nó có thể vôi hoá và trở thành cao răng nếu không được lấy đi thường xuyên. Mảng bám răng có ở tất cả mọi người – vi khuẩn nằm trong các mảng bám này phát triển không ngừng trong miệng. Mảng bám răng, không màu có chứa vi khuẩn và đường, được hình thành liên tục trên răng. Chúng sống nhờ vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và nước bọt trong miệng. Mảng bám này tạo ra axit tấn công liên tục lên răng làm mất men răng, gây nên sâu răng. Vì vậy nếu không loại bỏ mảng bám, lợi sẽ bị rát và viêm (lợi đỏ, sưng và chảy máu). Viêm lợi sẽ phát triển thành viêm quanh răng và có thể dẫn đến mất răng.

Giải pháp để hạn chế mản bám răng mà nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn là đánh răng 2 lần 1 ngày, lấy cao răng 6 tháng 1 lần, tẩy trắng răng giúp hàm răng của bạn khỏe mạnh và trắng sáng.

Mảng bám răng là nguyên nhân chính gây ra sâu răng

Tẩy trắng răng và thời gian duy trì hiệu quả tẩy trắng răng

Để duy trì hiệu quả tẩy trắng răng lâu dài, bạn nên sử dụng công nghệ tẩy trắng tiên tiến. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu rõ cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống lành mạnh để có thể duy trì kết quả trắng răng lâu dài. Hiệu quả tẩy trắng răng duy trì được bao lâu ngoài phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật tẩy trắng răng tại nhà khoa còn phụ thuộc vào cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn sau khi hoàn tất quá trình tẩy trắng.

Khi tẩy răng tại các nha khoa tốt, bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn cho bạn các chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi tẩy trắng răng. Thông thường, nếu bạn tẩy trắng răng bằng công nghệ cao cấp, hiệu quả duy trì sẽ được trong vòng 3 đến 4 năm.

Cách chăm sóc răng miệng của bạn chưa thực sự tốt hoặc tình trạng răng miệng không khỏe mạnh, chế độ ăn uống chưa phù hợp hiệu quả tẩy trắng răng sẽ chỉ duy trì được trong vòng 2 đến 3 năm. Nếu bạn có cách chăm sóc răng miệng hợp lý, chế độ ăn uống lành mạnh thì kết quả này thậm chí duy trì được hơn 4 năm.

Trong trường hợp cả cách chăm sóc răng miệng lẫn công nghệ tẩy trắng răng chưa thực sự tốt thì sau khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi bạn đã cần phải đi tẩy trắng răng lần kế tiếp. Như vậy, tẩy trắng răng duy trì được bao lâu phụ thuộc cực kì nhiều vào cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống.

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và kỹ thuật tẩy trắng răng tại nha khoa. Bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt, uy tín mới tiến hành tẩy trắng răng. Nếu tẩy trắng răng thiếu an toàn, khách hàng sẽ rơi vào một số tình trạng ví dụ như: răng bị ê buốt, nướu, lợi bị bỏng rát, hỏng men răng hoặc một số trường hợp viêm nướu, lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186