Mất răng là trường hợp cần thiết để thực hiện cấy ghép implant

Khi bạn bị mất một chiếc răng, vài chiếc răng, cả hàm răng hoặc răng bạn bị rụng mà không mọc được nữa, bạn đều có thể thực hiện cấy ghép implant. Khi không có răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu, khớp cắn thay đổi và đặc biệt khi sai khớp cắn có thể dẫn đến vấn đề ở khớp thái dương hàm, làm ảnh hưởng đến khả năng nhai của bạn và thay đổi cả giọng nói. Với một màm răng đầy đủ, trắng sáng, đầy tính thẩm mỹ sẽ khiến bạn tự tin hơn. Đó là lý do tại sao mà nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn nên sử dụng biện pháp cấy ghép implant.

Được ứng dụng vào Việt Nam từ năm 2000, Với rất nhiều những đầu tư và tìm hiểu, ngày nay, những trung tâm nha khoa chuyên dịch vụ trồng răng sứ implant uy tín và chất lượng ở khắp các tỉnh thành được khai trương rất nhiều để phục vụ nhu cầu của người dùng. Implant giờ đây là một thuật ngữ chẳng còn xa lạ với rất nhiều khách hàng có nhu cầu về răng hàm mặt. Vậy, trồng răng sứ implant là gì, làm ở đâu và có đau không? Đây có lẽ là câu hỏi của không ít khách hàng hiện nay.

Implant giờ đây là một thuật ngữ chẳng còn xa lạ với rất nhiều khách hàng
Implant giờ đây là một thuật ngữ chẳng còn xa lạ với rất nhiều khách hàng

Trả lời câu hỏi: trồng răng sứ implant có đau không?

Trồng răng sứ Implant tuy trải qua nhiều giai đoạn, nhưng nếu không phải ghép xương thì nó được xem là khá nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng. Trên thực tế, trồng răng sứ implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ sau khi thuốc tê hết tác dụng. Ngoài ra, một số tác dụng phụ sau khi trồng răng sứ implant đó là phần hàm cấy ghép có thể hơi bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường và sẽ nhanh chóng giảm hoặc chấm dứt hẳn sau 7-10 ngày. Rất nhiều người nghĩ cấy ghép, trồng răng sứ Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Có rất nhiều trường hợp thì khi hết thuốc tê, hiện tượng đau nhức một chút ở phần má và mắt nhưng cảm giác này sẽ hết nhanh thôi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé !

Để giảm đau nhức sau khi trồng răng implant thì nên làm gì?

Sau khoảng thời gian phục hồi trồng răng implant, khi qua các bước kiểm tra lại, bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên Implant và khách hàng cần chờ thêm từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương. Sau khi lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant, tiến hành lấy dấu, chọn màu răng phù hợp và làm phục hình răng sứ. Hoàn thành bước này xong, khách hàng có thể đến tái khám, cắt chỉ và chụp phim X-quang để kiểm tra thêm một lần nữa.

Sau khi đã hoàn thành bước này, nếu bạn cảm thấy quá lo lắng trước hay sau khi trồng răng sứ implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để giảm đau nhưng không gây tác dụng phụ. Bạn cũng có thể dùng đá lạnh gói vào chiếc khăn voan hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng đối với phần hàm bị sưng và đau nhức.

Hi vọng, với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã có những nhận định riêng về dịch vụ trồng răng sứ implant và những lựa chọn riêng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186