NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Đâu là những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép implant?

Cấy ghép răng phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng một trụ implant được làm bằng titanium nguyên chất đặt trực tiếp vào ngay tại vị trí mất răng. Cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Dr. Hùng cần phải có kỹ thuật cao và sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện.

Mặc dù vậy, nhưng không phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện thành công phương pháp này. Nếu trong quá trình cấy ghép, các phương pháp làm không đúng quy trình sẽ dễ gặp phải những biến chứng sau khi cấy ghép răng như: viêm đau quanh trụ implant, chảy máu chân răng, sưng tấy vùng cấy ghép implant, nhiễm trùng, gây ra tổn thương đến các mô xung quanh.

Đâu là những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép implant?

Các bước để tiến hành cấy ghép implant an toàn, đúng quy trình:

Theo các nha sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng, để cấy ghép an toàn và thẩm mỹ cần đảm bảo các bước dưới đây:

  • Kiểm tra và xác định các bệnh răng miệng cơ bản để có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.
  • Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Nha Khoa Dr. Hùng hiện đang sử dụng máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm. Từ đây, bác sĩ sẽ nhìn thấy được chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn. Một số phòng khám nha khoa không được trang bị thiết bị này nên dẫn tới tình trạng sau khi cấy ghép răng, xương không đủ khiến trụ implant bị lệch, gây sưng đau.
  • Giả định cấy ghép răng implant bằng phần mềm Simplant 3D. Nhờ công nghệ này, mọi ca cấy ghép răng đều chính xác và an toàn dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như các phòng khám thông thường. Đây cũng là một yếu tố khác biệt khi thực hiện cấy ghép implant tại bệnh viện răng Dr. Hùng trong lĩnh vực nha khoa.
  • Tiến hành cấy ghép răng implant tại phòng tiểu phẫu vô trùng. Các y bác sĩ sẽ tiến hành tiền mê tại vị trí cấy ghép. Tại Nha Khoa Dr. Hùng, cấy ghép implant được thực hiện trong môi trường vô trùng khép kín với hệ thống phun sương tiệt trùng, hệ thống xử lý không khí vô trùng để đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình phẫu thuật.
  • Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho để xem implant có khít hay không. Đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định.
  • Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ. các bác sĩ sẽ chăm sóc bạn ngay sau khi hậu phẫu, và sẽ tiến hành lên lịch hẹn tái khám để chắc chắn răng của bạn được chăm sóc kĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186