Những loại bột ghép xương trong implant và ưu điểm của bột ghép xương

Ghép xương là một giải pháp nha khoa được sử dụng để phục hồi vùng xương hàm (xương ổ răng) bị thiếu hụt, hư hỏng nặng. Bột ghép xương implant chính là nguyên liệu bổ sung vào răng, giúp cho quá trình cấy ghép thêm hiệu quả.

Bột ghép xương cho implant là gì?

Thực chất, bột ghép xương là một loại xương dưới dạng bột mịn, được bác sĩ sử dụng để bổ sung vào vùng xương hàm bị tiêu biến, hư hỏng nặng. Bột xương không chỉ thay thế xương bị mất, mà còn có khả năng kích thích cơ thể tái tạo lại xương mới tại vị trí được cấy ghép. Theo thời gian từ 3 – 6 tháng, xương mới dần dần hình thành và thay thế cho vật liệu cấy ghép (bột xương) để lấp đầy vùng xương hàm bị khuyết thiếu.

Những trường hợp mà bác sĩ cần phải sử dụng bột ghép xương cho implant:

 • Bệnh nhân bị tiêu xương quanh chóp răng.
 • Xương ổ răng bị phá hủy do quá trình nhổ răng.
 • Tiêu xương hàm do bệnh nhân bị mất răng lâu ngày.
 • Tiêu xương chung quanh bờ vài răng implant.
 • Tiêu xương hàm do quá trình phẫu thuật bóc tách nang, u.

Có mấy loại ghép xương trong implant?

Kĩ thuật ghép xương khi trồng răng được phần chia thành 4 loại chính:

 • Ghép xương tự thân: Đây là kĩ thuật ghép xương rất đơn giản, ít tốn kém và có tỷ lệ thành công cao. Bác sĩ sẽ lấy xương từ những vùng khác trên cơ thể của bệnh nhân, chẳng hạn như xương hông, xương cằm, xương màng chậu hoặc xương sườn… Sau đó, cấy trực tiếp phần xương này vào vị trí xương hàm đã bị tiêu biến.
 • Ghép xương đồng chủng: Tức là, sử dụng xương của người hiến tặng. Sau khi trải qua quá trình khử trùng an toàn và kiểm tra độ tương thích. Bác sĩ sẽ ghép phần xương này vào vị trí xương hàm bị khuyết thiếu. Sau một thời gian, có thể của bạn sẽ biến chuyển xương hiến thành xương tự thân, giúp tăng mật độ xương.
  có mấy loại ghép xương trong implant vậy
 • Ghép xương dị chủng: Có nghĩa là sử dụng xương của những loài đồng vật khác để cấy ghép, xương thường được sử dụng là xương bò. Sau khi được kiểm tra nghiêm ngặt và khử trùng an toàn, những mô xương này sẽ được bác sĩ đặt vào vị trí bị thiếu xương.
 • Ghép xương nhân tạo: Đây là loại xương được chế tạo từ hóa chất, có thành phần chủ yếu là Beta-tricalcium photphate. Bác sĩ sẽ cấy xương này vào vị trí xương đã bị phá hủy. Sau một thời gian, xương tại vị trí được cấy ghép sẽ phát triển nhanh và nhiều hơn. Điều này xảy ra là nhờ vào đặc tính tự tiêu tan và khả năng tích hợp nhanh chóng của xương nhân tạo.

Kỹ thuật ghép xương răng Implant yêu cầu bác sĩ với tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm để có thể ghép chính xác và không gây biến chứng. Bạn hãy tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi thực hiện trồng răng Implant cho bạn.

Toạ lạc ở số 244A Cống Quỳnh Quận 1 TPHCM, Trung tâm nha khoa Dr Hùng được biết đến là một trong các nha khoa uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Với độ ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu rộng và có nhiều kinh nghiệm, thêm vào đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hàng đầu trên cả nước, trung tâm luôn nỗ lực không ngừng để mang đến người dùng chất lượng quốc tế chuẩn 5 sao tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186