PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI NÀO THÌ PHÙ HỢP

Khi mất răng chúng ta thường được khuyên là nên thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bị tiêu xương hàm. Vậy thời điểm nào được gọi là sớm và đâu là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant cho hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây của Nha Khoa Dr. Hùng sẽ cho bạn lời giải đáp.

Về thời điểm, cấy ghép implant có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:

  1. Đặt implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương, nướu cho phép. Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.

Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng giúp hạn chế tối đa thời gian mất răng

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI NÀO THÌ PHÙ HỢP
PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI NÀO THÌ PHÙ HỢP

Vị trí răng thích hợp: Thường được lựa chọn đối với vùng răng cửa. Lý do là những răng này chỉ có một chân răng, implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi đã được sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ implant.

Ưu điểm của cách đặt tức thì là giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm là bác sĩ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng, sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm cho răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế cận gây kém thẩm mỹ, đặc biệt là đối với răng cửa hàm trên.Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.

  1. Đặt implant sau khi nhổ răng từ 1 – 3 tháng

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng 1 – 3 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ. Do đó chọn lựa đặt implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép ( mô mềm che phủ hoàn toàn vùng xương ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công). Sau 1 – 3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định phần nào, các nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Như vậy việc chọn thời điểm đặt implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức khỏe tổng quát của khách hàng, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng… Do đó cần có sự thảo luận giữa bác sĩ và khách hàng trong từng tình huống cụ thể để chọn thời điểm đặt implant thích hợp nhất.

Bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về phương pháp phục hình răng Implant bằng cách tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Vì như vậy bạn có thể chủ động trong việc điều trị cũng như tạo cho bản thân một sự an toàn trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ tại nha khoa dr. Hùng để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh những hậu quả tai hại do mất răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186