Phương pháp đẩy lùi phiền toái khi răng bạn bị gãy và không có khả năng tự phục hồi

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp răng bị gãy một nửa mà bệnh nhân gặp phải. Xác định chính xác tình trạng của răng không chỉ giúp bạn điều trị một cách hiệu quả, mà còn giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian mang lại kết quả. Các bệnh nhân thường gặp không ít phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày khi gặp trường hợp răng bị gãy một nửa. Đối với những chiếc răng bị sứt, mẻ thì việc bảo tồn răng vẫn là biện pháp được các chuyên gia nha khoa ưu tiên lựa chọn thay vì là nhổ răng để trồng răng mới. ùy vào mức độ tổn thương của răng bị gãy một nửa, bạn có thể được chỉ định một trong các giải pháp như: Trám răng, nhổ bỏ răng, trồng răng mới…. Hãy đến Nha Khoa Dr. Hùng để được thăm khám và sẽ cùng bạn tìm được cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp bạn lấy lại làm răng khỏe mạnh và đều đẹp của mình.

Phương pháp đẩy lùi phiền toái khi răng bạn bị gãy và không có khả năng tự phục hồi
Phương pháp đẩy lùi phiền toái khi răng bạn bị gãy và không có khả năng tự phục hồi

Điều trị các trường hợp răng gãy thì có những biện pháp nào?

  1. Cấy ghép implant

Với trụ implant được cấy sâu vào xương hàm, thay thế chân răng thật đã mất và mão sứ được thiết kế giống hệt răng thật được bọc chụp lên trên, hiện nay, trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant tại nha khoa quốc tế Dr. Hùng là giải pháp điều trị mất răng hiện đại và được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia nha khoa. Phương pháp này mang lại hiệu quả phục hình toàn diện, tối ưu với kết quả có khả năng duy trì trọn đời.

  1. Nhổ răng:

Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng hỏng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác trên cung hàm, đối với trường hợp răng được xác định răng bị gãy một nửa đã không còn khả năng bảo tồn. Một lưu ý quan trọng là sau khi nhổ răng tầm 1 – 2 tháng, bạn cần nhanh chóng tiến hành trồng lại răng mới nhằm ngăn ngừa những hậu quả do mất răng gây ra.

  1. Trám răng vỡ

Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng trong trường hợp mô răng tổn thương không sâu và phần thân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định để bạn khắc phục tình trạng của mình. Tuy nhiên trám như thế nào còn tùy thuộc vào độ lớn của phần răng này

Phân loại mức độ nghiêm trọng của gãy răng

Có nhiều mức độ gãy răng nên tùy vào từng trường hợp mà có biện pháp xử lý khác nhau. Do đó, việc thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng răng là bước không thể thiếu để xác định kỹ thuật điều trị an toàn, phù hợp nhất.

Thông thường, trường hợp răng gãy nhưng mô răng còn lại khá nhiều, tủy răng có thể đã bị hư hại mà phần chân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định thì không nhất thiết phải nhổ bỏ răng hỏng.

Trường hợp mô răng tổn thương không sâu không ảnh hưởng sâu vào tủy, cấu trúc răng ít bị xâm lấn, được xem là trường hợp nhẹ nhất trong các tình trạng răng bị gãy một nửa, việc phục hình cũng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất.

Trường hợp mà răng gần như đã không còn khả năng thực hiện các chức năng ăn nhai cơ bản, đồng thời phát sinh bệnh lý do vi khuẩn có điều kiện phát triển trong khoang miệng là tình trạng ăng gãy sâu, cấu trúc răng hư hại nặng, khả năng bảo tồn rất thấp và có nguy cơ phải nhổ bỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186