Quá trình lành thương sau khi cấy ghép răng implant

Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn khó chịu và cấy ghép răng implant là một ca tiểu phẫu cho nên sau khi cấy bỏ sẽ có một vết thương và qúa trình lành thương sau khi cấy ghép răng không phải đơn giản mà cần có sự kiêng cữ cũng như qúa trình chăm sóc, vệ sinh vết thương của người bệnh.

cấy ghép răng implant 2017Sau khi cấy ghép răng implant, tốc độ hồi phục phụ thuộc vào mức độ khó của việc cấy răng (cấy răng đã bị mất lâu ngày sẽ khác với răng mới bị mất gãy vì còn phụ thuộc vào mức độ xương hàm ở hõm răng có bị tiêu xương nhiều hay ít là khác nhau). Để quá trình lành thương diễn ra nhanh và giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi cấy  răng, bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Sau khi cấy ghép răng implant trong 24 giờ đầu tiên:

  • Chảy máu: có thể xảy ra vài giờ sau cấy răng. Để kiểm soát chảy máu, hãy đặt một miếng gạc ẩm, sạch trên huyệt ổ răng vừa cấy và cắn chặt lại trong khoảng 1 giờ. Sau khi bỏ gạc ra, nếu vẫn chảy máu nhỏ thì cắn lại một miếng gạc khác như vậy. Nếu chảy máu nhiều, liên tục, hãy gọi cho nha sĩ. Tránh súc miệng trong 24h sau cấy răng, tránh việc làm tổn thương các tế bào non xung quanh ổ răng (ví dụ: không uống rượu hay hút thuốc) và tránh đồ uống nóng (như cà phê hay soup nóng). Những việc làm này có thể làm bật cục máu đông trong huyệt ổ răng, và gây viêm huyệt ổ răng khô.
  • Sưng mặt ở vùng cấy răng: Để hạn chế tối thiểu việc sưng này, hãy dùng một tấm vải bọc đá bên trong để chườm trên vùng mặt chỗ cấy răng, quy trình: 10 phút chườm, bỏ ra 20 phút rồi lại chườm  lại. Lặp lại quy trình này trong 24 giờ đầu.
  • Đau: việc này chắc chắn sẽ xảy ra nên bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau để giảm những cơn đau nhẹ, tuỳ trường hợp của mỗi bệnh nhân thì sẽ sử dụng liều lượng thuốc mạnh nhẹ.
  • Thuốc kháng sinh: bạn sẽ được nha sĩ điều trị cho sử dụng trước khi tiến hành cấy ghép để tránh tối đa những viêm nhiễm có thể gặp phải. Tuy nhiên sau khi cấy ghép hoàn thành, bạn vẫn nên tiếp tục uống thuốc theo đơn mà nha sĩ đã kê cho đến khi hết thuốc nhé.
  • Về vấn đề ăn uống: Hãy ăn sau khi đã hết tác dụng của thuốc tê hoàn toàn, khoảng 1- 2h sau cấy ghép răng implant. Ăn thức ăn mềm trong một vài ngày. Tránh thức ăn cứng, rượu, và các chất kích thích.
  • Về vấn đề hoạt động thể chất: Tránh các hoạt động thể chất mạnh trong 1 – 2 ngày đầu, tránh bơi trong khoảng 2 tuần sau cấy răng.

Quá trình lành thương sau khi cấy ghép răng implant:

Tiếp tục chải răng như bình thường: nhưng tránh chải trực tiếp vào răng cạnh răng cấy trong 24h giờ đầu. Vào ngày thứ hai, hãy chải nhẹ nhàng trên răng như bình thường. Không sử dụng các loại nước súc miệng quá mạnh – vì nó có thể gây kích thích vị trí cấy răng.

cấy ghép răng implant uy tín

Sau 24 giờ sau khi cấy răng implant:

  • Sưng mặt ở vùng cấy răng nên được điều trị bằng cách chườm nóng. Hãy áp một tấm khăn ẩm vào vùng cấy răng 20 phút, bỏ ra 20 phút. Lặp lại quy trình này trong ngày thứ 2-3 sau cấy răng.
  • Súc miệng bằng nước muối ấm sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Không sử dụng các nước súc miệng có quá nhiều chất kích thích.
  • Chỉ khâu: nếu bác sỹ dùng chỉ tự tiêu thì bạn không cần phải cắt chỉ. Nếu dùng chỉ thường thì cần cắt bỏ sau 7 – 10 ngày. Bác sỹ phẫu thuật sẽ cho bạn biết họ dùng loại chỉ nào và hẹn bạn ngày tái khám để cắt chỉ hoặc kiểm tra lại.

Vết thương sẽ lành trong một vài tháng sau khi cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, thường trong một hoặc 2 tuần đầu, quá trình lành thương đủ để bạn ăn uống nhẹ nhàng, thoải mái ở vùng cấy răng. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn những vấn đề bất thường có thể sẽ gặp phải nếu đó là một ca cấy ghép răng implant khó.

Đây là quá trình sau khi tiến hành cấy ghép răng implant do nha khoa sài gon dental implant nghiên cứu. Đây là chuyên khoa của chúng tôi, đã chữa trị thành công nhiều ca cấy ghép khó cho rất nhiều bệnh nhân. Chúng tôi tự tin đối với tất cả các trường hợp cấy răng đều có thể thực hiện được. Vì vậy, nếu bạn muốn cấy implant an toàn và hiệu quả, hãy đến với Nha khoa uy tín Cống Quỳnh.

Tìm nhanh các thông tin khác về cấy ghép răng implant

cay ghep rang implantbảng giá làm răng implanttrồng răng implant ở đâu tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186