QUI TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình thực hiện Cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hồi chỉnh nha tốt nhất cho những người bị mất răng (một hay nhiều chiếc) vì nhiều lý do nào đó. Kỹ thuật này có thể giúp bảo tồn được các răng thật còn lại cũng như bảo tồn được xương hàm và các mô xương. Vậy cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Dr. Hùng được thực hiện như thế nào và có an toàn đối với bệnh nhân hay không?

Implant là kỹ thuật cấy ghép răng hiệu quả và an toàn. Nó được chỉ định và chống chỉ định đối với những trường hợp sau đây:

  • Phục hình cấy ghép răng implant được bác sĩ chỉ định đối với hầu hết những trường hợp bị mất răng. Đó có thể là mất một răng, nhiều răng hoặc là cả hàm răng. Sau khi phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép implant thì bệnh nhân sẽ có cơ hội sở hữu một hàm răng chắc khỏe.
Quá trình thực hiện Cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?
  • Trước tiên đó phải là những người có sức khỏe tốt, mật độ xương đủ dày… thì mới đủ điều kiện cần thiết để thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant thành công được.
  • Kỹ thuật cấy ghép răng Implant được các bác sĩ sẽ chống chỉ định với những người mắc các chứng bệnh về rối loạn tâm thần. Ngoài ra, kỹ thuật Implant cũng không được thực hiện đối với những người bị mắc các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường, thiểu năng tuyến yên hay tuyến tương thân. Đồng thời đối với những bệnh nhân bị loãng xương, đang hút thuốc lá hay những người đang điều trị bằng các tia xạ cũng không được thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant này.

Cấy ghép Implant như thế nào? :

Quy trình cấy ghép implant tại các phòng khám nha khoa được thực hiện theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đã đề ra. Nhờ vậy mà kết quả bệnh nhân nhận được tốt và luôn đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân. Cụ thể quy trình cấy ghép răng implant bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra, thăm vấn cho bệnh nhân để tìm ra được mức độ bệnh của hàm răng. Từ đó đưa ra các phác đồ cũng như giải thích cho bệnh hiểu về quy trình thực hiện.

Bước 2: Bác sĩ chụp phim X-Quang để biết vị trí cần cấy ghép. Đồng thời lúc này, bác sĩ cũng sẽ xác định được bệnh nhân có cần phải ghép xương, nâng xoang, ghép mô liên kết hoặc nướu hay không. Nếu có thì phải thực hiện khâu ghép này trước khi cắm implant.

Bước 3: ghép implant. Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ tức thì đối với bệnh nhân nếu như họ có đủ thể tích xương và mật độ tốt trong vòng 48 giờ hoặc sẽ tiến hành phục hình sau khoảng 3-6 tháng (khi trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm).

Nên nhớ, răng Implant có tương hợp tốt với xương không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm implant, vào tình trạng xương hàm hiện tại của bệnh nhân. Vì vậy, nếu có ý định thực hiện cấy ghép Implant, nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ này. Nên thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng hoặc nhổ răng để hạn chế tình trạng tiêu xương. Đây là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả cấy ghép Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186