RĂNG CỦA BỊ GÃY ĐÔI – CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Răng là bộ phận đặc biệt trên cơ thể mỗi người, nó không có khả năng tự tái sinh, tự phục hồi mà không có sự can thiệp của các phương pháp nha khoa tại nha khoa Dr. Hùng. Trong trường hợp này thì nhổ răng, trồng răng là phương pháp mà nhiều người lựa chọn để phục hồi tình trạng răng miệng của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, trong điều trị nha khoa, bảo tồn răng luôn là nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu. Mọi trường hợp nhổ răng đều chỉ được xem là “cứu cánh” khi không còn bất kỳ giải pháp nào mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Như vậy, tùy vào tình trạng răng bị gãy cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị cụ thể. Trong trường hợp răng cửa bị gãy đôi, bọc răng sứ hoặc nhổ răng và trồng lại răng mới là những giải pháp sẽ được cân nhắc để áp dụng cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ cho răng cửa bị gãy đôi
Bọc răng sứ cho răng cửa bị gãy đôi

Bọc răng sứ cho răng cửa bị gãy đôi

Bọc răng sứ là giải pháp được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân có răng cửa bị gãy đôi nhưng mô răng vẫn còn tốt, chân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định, đồng thời tủy không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài 1 phần thân răng còn lại, sau đó bọc một mão sứ được thiết kế với hình dáng, màu sắc và khả năng chịu lực tương đương răng thật lên trên. Răng sau khi được phục hình sẽ giống hệt răng thật, khắc phục hiệu quả tình trạng răng cửa bị gãy đôi về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng.

Tuy nhiên, việc mài cùi răng mặc dù được thực hiện theo tỉ lệ chuẩn nhưng vẫn có khả năng gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng miệng về sau.

Nhổ răng cửa bị gãy đôi và trồng lại răng mới

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi răng cửa bị gãy đôi và mô răng bị tổn thương với tỉ lệ lớn, chân răng mất khả năng hoạt động ổn định và tủy răng bị hư hại, chết tủy.

Các bác sĩ khuyến cáo, sau khi nhổ răng cửa bị gãy đôi, bạn cần nhanh chóng tiến hành trồng lại răng mới để ngăn ngừa những hậu quả mà tình trạng mất răng gây ra. Trong trường hợp này, cấy ghép implant là giải pháp hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn và là phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất hiện nay.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất bằng cách cấy một trụ implant vào sâu xương hàm sau khi nhổ răng cửa bị gãy đôi. Trụ implant này được làm từ titanium với tính tương thích sinh học cao, thay thế trụ chân răng đã mất. Sau đó, mão sứ sẽ được bọc chụp lên trên, hoàn tất quá trình phục hình.

Hiện nay, trong các giải pháp điều trị mất răng và phục hình sau nhổ răng, cấy ghép implant được xem là giải pháp mang tính toàn diện nhất bởi không chỉ giúp cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng, mà còn giúp ngăn ngừa những hậu quả mà tình trạng mất răng gây ra, hãy đến phòng khám nha khoa quốc tế Dr. Hùng để nhận được sự tư vấn của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186