RĂNG IMPLANT CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

Răng implant là gì? Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu nhé.

Từ thời xưa đến nay, việc thay thế răng giả thay cho một hoặc nhiều răng bị mất đã không còn là một điều quá mới lạ trong lịch sử loài người. Từ xưa, người Ai Cập đẫ thay thế răng bị mất bằng ngà voi, gỗ mài nhỏ hoặc ngà voi. Trở về thời hiện đại, do công nghệ cao phát triển, kỹ thuật phát triển, đã có rất nhiều phương pháp cấy ghép răng được sử dụng và phát triển không ngừng, do đó implant đã được ra đời, bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc về cấu tạo implant.

Phương pháp cấy ghép răng bằng implant đã mở ra một kỷ nguyên mới trong vấn đề phục hình răng và đảm bảo răng giả luôn đẹp như răng thật tự nhiên và lấp được những khuyết điểm mà các phương pháp trước đem lại. Cấu tạo của implant được chia làm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng sứ tương ứng với 3 phần của răng thật: chân răng, ngà răng và men răng.

Răng implant là gì?
  1. Trụ Implant

Trụ Implant là một trụ titanium nguyên chất có cấu trúc tương tự như của chân răng với hình trụ hoặc đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Cấy ghép trụ Implant được dựa trên cơ sở của quá trình tích hợp xương, trong đó trụ implant được làm bằng titanium tạo thành liên kết bền vững nhập làm một thể với xương hàm.

  1. Vít Abutment

Để tạo thành chiếc răng giả thì bác sĩ sẽ sử dụng một Abutment để tạo cầu nối chân răng và thân răng. Abutment là một chốt kim loại có hai đầu. Một đầu nhỏ sẽ được gắn lên trên trụ implant còn phần đầu to để phục hình răng sứ lên trên. Khi cấy ghép implant không thể thiếu Abutment vì nhờ abutment sẽ có chiếc răng khít sát hơn phục hình đạt thẩm mỹ cao, tạo điểm gắn kết giữa chân răng và thân răng. Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật khó nên các bạn cần tìm hiểu trồng răng giả ở đâu tốt nhất để có thể tìm được bác sĩ giỏi trong lĩnh vực phục hình để tiến hành ca tiểu phẫu an toàn và hiệu quả đạt cao

  1. Mão răng sứ

Nó thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình bởi kỹ thuật viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ điều trị. Làm mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo của Implant, hy vọng Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng có thể giúp ích đem thông tin đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186