Sự tuyệt vời của trồng răng implant

Trồng răng implant tuyệt vời như thế nào?

Khi trồng răng implant, đặc biệt là sử dụng implant Straumann luôn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Dù qua hàng chục năm, Implant Straumann vẫn không bị biến đổi tính chất. Implant Straumann được làm từ titanium – loại vật liệu nha khoa đã được kiểm nghiệm là an toàn với sức khỏe người dùng. Về ngoại hình thì implant straumann có kích cỡ nhỏ hơn các loại trụ khác, nhưng không phải vì vậy mà chúng kém cạnh hơn các loại implant khác. Trụ implant nhỏ sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương. Nhờ thế có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian phục hình trồng răng implant. Kích cỡ bé nhỏ chính là tiền đề giúp implant straumann có thể đi sâu vào xương hàm và tích hợp xương một cách dễ dàng.

Sau khi một hoặc nhiều chiếc răng bị mất, các xương này không còn được sử dụng để nâng đỡ răng, nó sẽ mất đi độ săn chắc. Có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác chẳng hạn như sự suy giảm của một số xương hàm. Do đó cấy ghép răng Implant là lựa chọn tốt nhất để duy trì và kích thích xương phát triển tự nhiên.

Trồng răng implant tuyệt vời như thế nào?

Với kỹ thuật trồng răng implant Straumann nha khoa sử dụng những trụ bằng titan cấy ghép vào trong xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ. Bằng cách thay thế toàn bộ chiếc răng trông giống với răng thật, giúp bạn có thể cắn, nhai dễ dàng. Sau đó bác sĩ sẽ “vít” vào trụ này chiếc răng giả. Nhờ kỹ thuật này, khuôn miệng được phục hồi về trạng thái tự nhiên so với trước khi răng bị mất.

Hàm răng được phục hồi sẽ đảm bảo cấu trúc nguyên vẹn cho khuôn mặt. Khi răng bị rụng nhất là rụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm, làm khuôn mặt bị biến dạng, ảnh hưởng đến sự hài hòa và thẩm mỹ của khuôn mặt. Bên cạnh đó, do thể tích nhỏ nên khi bác sĩ đặt trụ vào xương hàm sẽ không bị đụng chạm vào các chân răng bên cạnh.

Tóm lại có thể tổng hợp ưu điểm của trồng răng implant Straumann như sau:

  • Tích hợp xương, mô nhanh chóng.
  • Tải lực tức thì với kết quả bền lâu.
  • Ăn nhai thoải mái sau khi phục hình
  • Ngăn ngừa tiêu xương
  • Giống như răng thật cả về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng

Khi bị mất răng nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Theo nha khoa Dr. Hùng, việc cấy ghép răng sẽ giúp hàm răng còn nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa việc mất răng, không làm thay đổi đến các răng khác của bạn, iúp di chuyển làm xấu hàm răng và dẫn đến các biến chứng khác.

Tại vị trí mất răng nếu không được hồi phục kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và diện mạo của người bệnh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phục hồi lại răng là rất lớn, cần được quan tâm.

Đây chính là nỗi băn khoăn của không ít người trong việc lựa chọn cho mình giải pháp khôi phục lại răng đã mất. Để phục hình lại răng đã mất, có 2 phương pháp là bọc răng sứ và trồng răng implant. Khi bị mất một hay nhiều răng thì những răng còn lại sẽ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng, có thể làm mất thêm răng và các bệnh về nướu răng.

Cả 2 phương pháp đều được đánh giá cao vì đều mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, bọc răng sứ vẫn còn nhiều hạn chế so với phương pháp trồng răng implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186