TẠI SAO KHI CẤY GHÉP IMPLANT MỘT THỜI GIAN THÌ BỊ ĐÀO THẢI?

Cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu?

Hiện nay, cấy ghép implant tại Nha Khoa Dr. Hùng là phương pháp được đánh giá cao và có những ưu điểm vượt trội hơn so với các kỹ thuật trồng răng khác. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện cấy ghép cũng phức tạp hơn và đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, bởi bất kỳ một sai sót nào trong quy trình thực hiện cũng có thể gây nên những biến chứng, trong đó, sự đào thải trụ implant là một ví dụ điển hình.

Việc cấy răng implant bị đào thải do nguyên nhân nào? Theo nhận định của các nha sỹ uy tín đã từng cấy ghép rất nhiều ca implant, sự đào thải sau cấy răng implant có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Vật liệu cấy ghép

Vật liệu cấy ghép là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của ca cấy ghép. Thông thường, trong cấy ghép implant, trụ implant được sử dụng thường xuất phát từ những nhà phân phối implant đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Thụy Điển… và có chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Nếu vật liệu cấy ghép bạn được sử dụng không có chứng nhận xuất xứ rõ ràng cũng như không được kiểm định về chất lượng, rất có khả năng implant bị đào thải xuất phát từ lý do này.

Là một công nghệ hiện đại, phương pháp cấy ghép implant buộc phải được thực hiện bằng kỹ thuật chuyên nghiệp với công nghệ hàng đầu và được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên khoa tối tân: máy chụp Xquang Cone

Cấy răng implant bị đào thải nguyên nhân do đâu?

Beam CT3D, phần mềm phân tích Simplant, máy Ortho (Panorex & Cephalometric)… Nếu không đảm bảo những yếu tố này, quá trình cấy ghép implant sẽ gặp nhiều khó khăn và có nguy cơ gây nên biến chứng và đào thải sau cấy ghép.

  • Tay nghề bác sĩ

Đây là một trong những nguyên nhân lý giải cho việc cấy răng implant bị đào thải. Theo đó, những ca cấy ghép implant bắt buộc phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành kỹ thuật này. Nếu không, rất có thể với tay nghề non kém với quy trình, sẽ dẫn đến việc đào thải implant khỏi xương hàm sau cấy ghép.

  • Không đủ điều kiện xương hàm (tiêu xương hàm, thể tích xương hàm không đủ…)

Trong trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc không đầy đủ thì hiệu quả của cuộc cấy ghép sẽ không cao, rủi ro cao nhất là thất bại. Nguyên nhân là do trụ implant không gắn chặt được vào xương hàm nên không tạo thành lực vững chắc được. Đây là một trong những lý do khiến implant bị đào thải.

Cấy ghép implant là một phương pháp cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ, để sau này có thể phục hồi hình dáng răng lên implant và đạt được chức năng nhai tốt nhất. Do đó, bạn cần lựa chọn những phòng khám đa khoa quốc tế, hoặc các phòng khám uy tín để có được ca phục hình đảm bảo an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186