Tại sao nên sử dụng phương pháp nha khoa implant răng hàm?

Răng hàm khỏe mạnh không chỉ giúp việc ăn uống được thoải mái dễ dàng mà còn mang lại cho bạn sự tự tin, vui vẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên trong cuộc sống răng hàm có thể bị mất, rụng, lung lay do ốm đau, bệnh răng miệng, tai nạn, sự phân rã do tuổi cao. Trước đây răng giả tháo lắp, thường là lựa chọn để lấp đầy khoảng trống cho chiếc răng hàm bị mất. Nhưng cấy ghép implant răng hàm  đã trở thành một phương pháp thay thế phổ biến trong những năm gần đây, một phần do nhìn tự nhiên hơn đẹp hơn và bền, chắc chắn hơn.

Ưu điểm của ghép implant răng hàm

Cấy ghép nha khoa implant răng hàm là lắp răng nhân tạo bằng một con ốc vít hoặc khuôn được làm bằng titan và các vật liệu khác hỗ trợ  thay thế vào chỗ chiếc răng đã bị mất. Việc cấy ghép thường được thực hiện theo vài bước. Thứ nhất, bác sĩ nha khoa sẽ cấy ghép phần chân răng implant vào xương hàm, nơi đặt răng mới. Ba đến sáu tháng sau, sau khi vít đã kết hợp được hoàn toàn với xương, nha sĩ sẽ gắn một chiếc răng thay thế cho lên phần chân vít .Chiếc răng mới sẽ bền và ăn khớp với cả hàm răng.

Phương pháp cấy ghép implant răng hàm không dựa vào các răng lân cận để hỗ trợ, vì vậy có thể giúp bảo vệ những răng còn lại khỏi bị hư hại. Và, không giống như răng giả, việc chạm đến xương hàm là hoàn toàn không xảy ra vì răng implant thực sự thay thế răng và gốc răng đã bị mất.

Chức nắng của implant răng hàm và răng thật là hoàn toàn như nhau, không bị lộm cộm khi nói và nhai, cũng không gặp những khó khăn như vẫn thường có thể xảy ra khi dùng răng giả.Răng hàm làm implant không bị trượt hoặc di chuyển. Cấy ghép nha khoa an toàn không trượt hoặc di chuyển.Không gây vướng víu, kích thích nướu và đau các dây thần kinh. Kết quả là có được khi thực hiện cấy ghép implant răng hàm là sự thoải mái, độ tin cậy cao, và sự tự do dễ chịu khi ăn uống, tránh khỏi sự bối rối phiền toái của răng giả.

Những người có sức khoẻ tốt có cơ hội tốt nhất để cấy ghép implant thành công. Tỷ lệ thành công của cấy ghép nha khoa implant thường thấp hơn ở người hút thuốc, và những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường .Khi thực hiện làm răng implant bạn cần chăm sóc răng miệng thật kỹ càng , và đến bác sĩ thường xuyên.

Khi răng bị mất đi, xương bắt đầu co lại theo thời gian. Việc mất đi răng hàm khỏe mạnh có thể làm cho đường cong hàm co lại và thay đổi cấu trúc mặt. Cấy ghép implant răng hàm có thể giúp ngăn sự hư hại của xương hàm để khuôn mặt có thể giữ lại hình dạng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186