Tại sao trồng răng implant thành công nhưng về sau lại bị lung lay?

Trồng răng implant là gì và ưu điểm đạt được sau khi trồng răng implant?

Mất răng còn làm biến dạng hình dáng khuôn mặt và làm bạn già hơn trông thấy nếu không được chữa trị kịp thời. Nha khoa Dr. Hùng, 1 trong những nha khoa hàng đầu quận 1 đã nhận định: Trồng răng implant là thành tựu nổi bật của Y khoa thế giới bởi phương pháp này đã giúp nhiều người “hồi sinh” lại không chỉ một mà nhiều chiếc răng, thậm chí là toàn bộ hàm răng đảm bảo được cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng. Việc mất răng dù bất cứ ở vị trí nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho bạn trong việc nhai thức ăn, khả năng phát âm cũng bị cản trở khi nhất là những từ ngữ cần cứ kết hợp của nhiều bộ phận như răng, môi, lưỡi.

Trồng răng implant là gì và ưu điểm đạt được sau khi trồng răng implant?

Bản chất của trồng răng implant và ưu điểm của nó

Trồng răng implant luôn là giải pháp “trồng răng giả cố định” được các bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất. Hầu hết, những ca cấy ghép implant đều diễn ra “an toàn” và đạt được kết quả “tối ưu”. Các nghiên cứu lâm sàng dài hạn cho thấy, trồng răng implant là kĩ thuật trồng răng nhân tạo có tỷ lệ thành công rất cao, đạt trên 95%. Trụ implant được làm từ titanium, đây là kim loại có tính tương thích sinh học “rất tốt”. Do đó, rất an toàn với sức khỏe cơ thể. Có thể nói mức độ an toàn với cơ thể là 100%. Ngoài ra, titanium rất lành tính, không chứa chất độc hại, không gây dị ứng, không bị oxi hóa…

Nhiều ưu điểm như vậy nhưng tại sao răng sau khi trồng răng implant vẫn bị lung lay?

Khi trụ implant được đặt vào xương hàm quá bé (mini implant), nhưng bệnh nhân lại thường xuyên ăn uống những thực phẩm quá cứng, quá dai sẽ dễ làm trụ implant bị sứt mẻ – gãy vỡ. Hoặc khi xương hàm bị tiêu nhiều ở vùng cổ implant, kết hợp với lực nhai lớn cũng khiến implant có nguy cơ gãy vỡ.

Sau khi phục hình răng, người bệnh có chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, thường xuyên ăn uống những thực phẩm quá dai, quá cứng, dẫn dần tạo điều kiện cho vít kết nối giữa implant và abutment bị tác động mạnh, gây ra tình trạng lỏng lẻo thậm chí bị nứt vỡ.

Ngoài ra trong một số trường hợp, sau khi cấy ghép, trụ implant không tích hợp tốt với xương và mô mềm, dẫn đến tình trạng răng bị lung lay và lỏng lẻo. Việc này thường xảy ra là do implant không tích hợp hoàn toàn với xương và dễ gặp phải ở những người nghiện thuộc lá nặng.

Răng implant đang bị viêm nha chu: Răng implant cũng giống như răng tự nhiên, nếu bạn không chăm sóc kĩ lưỡng, thì vi khuẩn sẽ tấn công vào các tổ chức xung quanh và gây ra bệnh nha chu. Nếu căn bệnh không được điều trị kịp thời, chiếc răng có thể sẽ bị lung lay và hư hỏng nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186