Thời điểm “Vàng” để thực hiện trồng răng implant

Thực hiện trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng một khoảng thời gian nhất định, mô nướu sẽ được tái tạo trở lại, che phủ ổ răng đã nhổ. Nhằm mục đích đợi nướu và xương hàm lành thương sau khi nhổ răng một đến ba tháng, bạn nên trồng răng implant vào thời điểm bởi đây là thời điểm “vàng” có thể giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc ghép xương vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép. Trường hợp ổ răng còn nguyên vẹn không bị vỡ hay tiêu ngót xương hàm do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng, điều này sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt một lần tiểu phẫu. Hơn nữa, sau khoảng thời gian một đến ba tháng, vết thương sau nhổ răng cũng đã bắt đầu ổn định, những vết nhiễm trùng tại chỗ đã được loại bỏ, tạo thuận lợi cho quá trình cấy ghép. Những vị trí răng thích hợp: thường là răng cửa. Bởi răng cửa chỉ có một chân răng, trụ implant có thể cấy ghép vào vị trí chân răng vừa nhổ.

Thực hiện trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng

Điều Kiện Để Cấy Ghép Implant mà bạn phải đáp ứng

Theo các chuyên gia nha khoa, việc trồng răng implant hích hợp với hầu hết các vị trí răng, như: răng hàm, răng bị nhiễm trùng, răng đã bị tiêu xương. Nguyên nhân gây mất răng trong những trường hợp mất răng chủ yếu là do bệnh lý răng miệng hoặc bệnh lý toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nguyên nhân mất răng ở trường hợp này chủ yếu là do chấn thương. Bệnh nhân cũng nên đến nha khoa khám ngay khi có biểu hiện của hiện tượng nhiễm trùng cấy ghép Implant. Bên cạnh đó, để ca phục hình răng luôn diễn ra an toàn và đạt được kết quả tối ưu, người cần trồng răng implant phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

Phần xương hàm tại vị trí cấy ghép phải thật khỏe mạnh, cứng chắc và mật độ xương cần đạt tiêu chuẩn (đủ dày – đủ rộng và đủ sâu), nói cách khác là cần phải khỏe mạnh và dày đặc. Điều kiện này giúp ngăn chặn tình trạng gãy vỡ xương khi cấy implant vào, nhằm đảm bảo implant có thể đứng vững trong xương hàm.

Mô nướu là nơi có thể tích hợp tốt vào implant, giữ cho implant.cCũng giống như xương hàm, các mô nướu bao phủ xung quanh implant cun pgxhải thật khỏe mạnh, săn chắc và không bị viêm nhiễm.

Bạn được gì và mất gì nếu trồng răng implant?

Trồng răng implant tại các nha khoa uy tín như nha khoa Dr. Hùng sẽ mang về cho bạn nhiều ưu điểm cũng như khuyết điểm để bạn cân nhắc:

Bạn được gì?: Bệnh nhân chỉ cần trải qua một lần tiểu phẫu thay vì 2 lần như cách thực hiện thông thường giúp giảm thiểu thời gian thực hiện và tạo thuận lợi cho quá trình tích hợp về sau.

Bạn chưa được gì: răng Implant sau phục hình trông dài hơn các vị trí răng kế cận, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt các trường hợp răng cửa hàm trên.sẽ gây khó khăn hơn cho bác sĩ khi tiên lượng thẩm mỹ về sự tiêu xương và tụt nướu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186