KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG ?

Cấy ghép implant chất lượng không ?

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, khi răng trưởng thành mất đi sẽ gây ra nhiều tác động xấu đến chắc năng nhai của hàm cũng như gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng của khuôn mặt. Chính vì vậy mà việc phục hồi chỉnh nha rất cần thiết. Từ đó kỹ thuật cấy ghép răng Implant được ra đời. Vậy kỹ thuật này có chất lượng không và có đem lại an toàn hay không?

Implant là một trụ được làm từ chất liệu titanium, dùng để gắn vào xương hàm để thay thế các chân răng đã bị mất nhằm tạo một chân răng mới chắc chắn như răng thật. Mục đích của việc cắm trụ implant là nhằm nâng đỡ mão răng hoặc cầu răng. Khi trụ implant được gắn chắc chắn vào xương hàm thì bước tiếp theo bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên bên trên trụ implant đó để cho răng giả thực hiện đúng chức năng ăn nhai.

Cấy ghép implant chất lượng không ?

Phương pháp cấy ghép Implant đã được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam từ năm 2000 đến nay mặc dù phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới từ rất lâu. Đây vẫn là phương pháp hàng đầu để khắc phục tình trạng mất răng cho bệnh nhân trên nhiều phòng khám nha khoa.

Ưu nhược điểm của cấy ghép răng implant

  • Phương pháp cấy ghép implant không cần phải mài răng, không cần phải lấy tủy răng nên nó không làm ảnh hưởng cấu trúc răng.
  • Kỹ thuật cấy ghép răng implant giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương do mất răng lâu ngày.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.
  • Tuổi thọ của răng implant cao
  • Nhược điểm cấy ghép răng implant
  • Mức giá thành khá cao nên chưa phù hợp với đại đa số người dân hiện nay.

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

  • Thứ nhất, bệnh nhân có đủ xương để cấy ghép răng implant. Khi bị mất răng thì xương hàm của các bạn sẽ có hiện tượng là bị tiêu dần đi và đến một lúc nào đó thì thể tích của xương sẽ không còn đủ độ dày nữa nên việc thực hiện cấy ghép răng implant sẽ gây ra khó khăn. Mặc dù vậy, ngày nay khi kỹ thuật y học ngày càng hiện đại, tân tiến cho nên đối với những trường hợp bị mất răng lâu ngày, và vùng xương răng bị teo lại vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant bằng cách ghép xương nhân tạo để tạo phần xương hổng đó rồi mới thực hiện cấy ghép implant.
  • Thứ hai, đối với những người không mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan, rối loạn biến dưỡng xương và vệ sinh răng miệng tốt, không có tật nghiến răng là đều có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp cấy ghép răng implant.
  • Cần có khoảng thời gian để điều trị và chăm sóc răng sau khi cấy ghép rắng implant từ 3-6 tháng để trụ implant bám chắc vào xương. Khi trụ này bám vững chắc vào xương thì bác sĩ mới có thể thực hiện bước tiếp theo là gắn răng giả lên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186