2 kỹ thuật chính trong cấy ghép Implant gắn răng giả

Hiện nay có 2 kỹ thuật cấy ghép implant răng phổ biến: kỹ thuật gắn phục hình sớm và kỹ thuật gắn phục hình trễ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật cấy ghép implant an toàn và phù hợp nhất.

Cấy ghép implant nha khoa là gì?

Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp mà các bác sĩ sẽ dùng răng implant để thay thế răng đã bị mất. Quá trình này bao gồm hai bước quan trọng là cấy implant cố định vào hàm và tiến hành phục hình răng trên implant đã cấy. Sau khi cấy ghép, răng implant không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn cải thiện chức năng nhai đáng kể như răng thật.

2 kỹ thuật cấy ghép implant chính

Hiện nay có 2 kỹ thuật cấy ghép implant răng phổ biến: kỹ thuật gắn phục hình sớm và kỹ thuật gắn phục hình trễ.

1. Kỹ thuật gắn phục hình sớm

Kỹ thuật cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ implant để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khoảng 1 tuần thì bác sĩ sẽ gắn trụ implant cho bạn. Đây là kỹ thuật khá nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, xương hàm phải có những điều kiện cụ thể thì mới đảm bảo điều kiện cấy ghép răng implant.

Kỹ thuật này chỉ được thực hiện khi có đủ các điều kiện sau:

  • Xương hàm có đủ độ dày và bệnh nhân có sức khỏe tốt.
  • Răng mất không phải là răng nhai chủ lực trên cung hàm.
  • Trình độ tay nghề của bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực implant

2. Kỹ thuật gắn phục hình trễ

Sau khi đặt implant, bác sĩ sẽ để implant nằm yên trong xương hàm đến khi xương và Implant kết hợp chắc chắn với nhau. Sau 3 đến 6 tháng bác sĩ mới gắn răng giả gắn trên implant. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, khắc phục được tình trạng mất răng và phù hợp với những trường hợp xương hàm bị tổn thương nhiều.

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant tại nha khoa Dr Hùng và cộng sự?

Việc cấy ghép implant có hoàn hảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ và hệ thống máy móc, vật liệu nha khoa phục vụ quá trình điều trị implant. Với đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm với hàng trăm ca cấy ghép implant thành công cùng máy móc, tráng thiết bị tối tân nhất, kèm theo đó là các vật liệu được sử dụng trong suốt quá trình điều trị implant, nha khoa Dr Hùng và cộng sự đảm bảo việc điều trị chính xác, nhanh chóng, và hoàn hảo. Bạn sẽ luôn cảm thấy thuận tiện trong suốt quá trình điều trị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186