Thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm tủy răng

Viêm tủy răng thì nên ăn những thực phẩm gì?

Tủy răng đảm nhiệm chức năng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Bệnh cũng có thể là do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường, … Bệnh viêm tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng, đồng thời là một bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay, dễ để lại những biến chứng nguy hiểm.

Để hỗ trợ điều trị viêm tủy răng, nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn nên sử dụng 1 số loại thực phẩm hữu ích như sau:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo là thức ăn của bạn luôn ở nhiệt độ ấm vừa phải vì vị trí vừa nhổ răng rất nhạy cảm với nhiệt, lưu ý là nên tránh ăn thức ăn và uống đồ nóng, và những thực phẩm có nhiều gia vị.

Tăng cường uống sữa đậu nành để giúp máu nhanh đông và chất đạm lecithin trong đậu nành giúp vết thương mau lành. Để tăng tác dụng của kháng sinh chống nhiễm khuẩn, bạn nên ăn sữa chua bởi acidobacillus trong sữa sẽ hỗ trợ điều trị viêm tủy răng cực tốt. Nhưng lưu ý không nên ăn quá lạnh sẽ gây ê buốt chân răng. Hạn chế việc nhai của hàm răng bằng cách ăn những thực phẩm mềm như: khoai lang, đu đủ, cà rốt, cháo, súp … để, và cung cấp nguồn vitamin A, cần thiết cho sự phục hồi của nướu và vết thương sau khi điều trị viêm tủy. Đồng thời tăng cường uống nước ép dâu tây để giảm đau do viêm tủy vì trong dâu có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau và có tác dụng tương tự thuốc aspirin.

Viêm tủy răng thì nên ăn những thực phẩm gì?

Khả năng hồi phục của viêm tủy răng

Viêm tủy răng thường tiến triển theo chiều hướng ngày càng nặng dần với những triệu chứng khác nhau qua từng giai đoạn của bệnh. Bệnh trải qua 3 giai đoạn nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng. Theo nghiên cứu của nha khoa Dr. Hùng của tủy răng diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và họa tử tủy.

Viêm tủy răng có hồi phục thường không biểu hiện triệu chứng, có khả năng phục hồi về trạng thái bình thường nếu các yếu tố gây bệnh bị loại bỏ.

Viêm tủy răng không hồi phục có 2 trường hợp là đau và không đau. Bạn chỉ có thể xác định vùng đau chứ không xác định chính xác răng đau. Các cơn đau có thể kéo dài hàng giờ hoặc chỉ trong vài phút và nặng hơn khi có các kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế.

Với viêm tủy không đau thì thường bạn sẽ không có cảm giác đau, có thể nhận thấy lỗ sâu hở tủy hay khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy. Với viêm tủy đau thì triệu chứng thường là các cơn đau tự nhiên, thường lan tỏa lên nửa đầu và mặt cùng bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186