Trồng răng implant: kĩ thuật phục hình răng giả mới nhất hiện nay

Tại sao nhiều người chuộng trồng răng implant hơn?

Trồng răng Implant là phương thức phục hình tốt nhất hiện nay, được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất. Bất cứ ai mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì implant là giải pháp tối ưu được nghĩ đến trước tiên. Do cấu tạo và hoạt động của Implant cũng giống như cấu tạo và hoạt động của răng thật, nên nó tạo ra lực kích thích xương hàm duy trì mật độ xương cần thiết để giữ vững Implant.

Tại sao nhiều người chuộng trồng răng implant hơn?

Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy cần có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được trang bị tốt về chuyên môn thực hiện. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant cũng trở nên khá phổ biến, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 98%. Chi phí làm Implant cao vì: vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong cấy ghép Implant đắt tiền và cao cấp. Mặc dù chi phí cao nhưng xét về độ hiệu quả thì trồng răng implant đạt được tính thẩm mỹ hoàn thiện: răng implant trông như răng thật đến 99,99%, mọi người không thể nhận ra đó là răng giả; Mão sứ (thân răng sứ) có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng thật.

Chăm sóc răng đúng cách nếu bạn chọn trồng răng implant

Kĩ thuật trồng răng implant được chỉ định cho các trường hợp bị mất một răng, nhiều răng, toàn hàm hoặc răng bị hư hỏng nặng (không thể tiếp tục bảo tồn) và đã trải qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và đang ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Tuy nhiên để việc cấy ghép implant an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp X quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng của bạn. Vì thế, khi điều trị bằng phương pháp này, tình trạng tiêu biến xương hàm (xương ổ răng) sau khi mất răng sẽ không xảy ra. Sau khi hoàn tất phục hình, răng implant có thể tồn tại trong môi trường miệng lên đến 25 năm, mà hoàn toàn không bị oxi hóa. Nếu thực hiện Implant tại cơ sở nha khoa có uy tín như nha khoa Dr. Hùng, bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, cấy ghép đúng kỹ thuật sẽ khuyên và chỉ ra cho bạn cách chăm sóc implant đúng cách để góp phần cho răng implant có thể tồn tại lâu dài hoặc có khi tồn tại suốt đời. Lưu ý răng khi nào bạn không có điều kiện làm implant (về thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186