Trồng răng sứ và những ưu điểm vượt trội

Hôm nay nha khoa Dr. Hùng và cộng sự sẽ giúp bạn hiểu rõ về trồng răng sứ và cấy ghép implant để lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất. Trước khi bàn về khái niệm răng sứ, hãy lướt qua các ưu điểm vượt trội của phương pháp này trước nhé:

 • Nhanh, tổng thời gian điều trị đến khi hoàn tất chỉ mất 2 ngày
 • Chi phí rẻ dao động từ 1.000.000đ – 5.000.000đ/ 1 đơn vị, tuy theo số răng phải bọc sứ và trồng kinh phí
 • Quá trình điều trị không cần phải phẫu thuật
 • Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương đối tốt, trả lại được khoảng 80% sức nhai
 • Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng trong đó sử dụng cầu răng sứ gồm 3 chiếc
  Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng trong đó sử dụng cầu răng sứ gồm 3 chiếc

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng trong đó sử dụng cầu răng sứ gồm 3 chiếc. Phương pháp trồng răng sứ ra đời trước cấy ghép implant răng, bản chất khá giống nhau khi đều sử dụng mũ răng sứ thay cho phần răng đã mất. Hai chiếc răng cạnh vị trí chiếc răng đã mất được mài nhỏ hết phần men răng để làm thành trụ đỡ, sau đó chụp mũ răng sứ lên phần trụ này.

Tuy nhiên trồng răng sứ cũng không tránh khỏi những nhược điểm như:

 • Nhược điểm lớn nhất của cầu răng là phải mài nhỏ hai răng bên cạnh, nếu không được kiểm soát tốt và không làm đúng kỹ thuật có thể dẫn tới hỏng cả hai răng bên cạnh
 • Tuổi thọ trung bình của răng sứ từ 7 đến 20 năm tùy theo loại răng sứ bạn chọn => Tuổi thọ không vĩnh viễn.
 • Chỉ trả lại khoảng 80% sức nhai và thẩm mỹ => Thẩm mỹ và chức năng năn nhai không tối ưuPhải mài hai răng bên cạnh

Sơ lược về trồng răng implant

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau nhưng để có được một kết quả trồng răng hoàn hảo nhất thì chỉ có giải pháp trồng răng giả là hoàn hảo như răng thật. raVới phương pháp cấy ghép Implant này, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant được làm bằng Titanium vào bên trong xương hàm ở vùng răng mất. Implant là một trụ kim loại được làm từ kim loại titanium lành tinh sẽ được cắm xuống xương hàm để thay thế chân răng bị mất. Khi bị mất răng, các bác sĩ luôn khuyên mọi người nên phục hồi lại răng mất càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra. Vậy để cấy ghép được implant này thì bác sĩ cần tiến hành rạch nướu và khoan một lỗ nhỏ ở xương hàm tại vị trí mất răng.

Tuy nhiên phương pháp này có những mặt bất tiện như:

 • Giá thành cao hơn các phương pháp khác, phải phẫu thuật để cấy ghép Kỹ thuật phức tạp: cấy ghép implant đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, trang thiết bị dụng cụ phải chuyên biệt.
 • Thông thường cấy ghép implant mất 2 tháng với 3 lần hẹn để hoàn tất quá trình điều trị => Thời gian điều trị lâu hơn.

Kết luận gì về 2 phương pháp phục hình răng này?

Trồng răng sứ và cấy ghép implant răng là 2 phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, đều có những đặc điểm riêng, cả 2 đều là giải pháp dành cho những người không may bị mất răng. Tuy nhiên nhiều người có thể chưa hiểu rõ, vẫn nhầm lẫn hoặc cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn giữa hai phương pháp “cấy” và “trồng” này. Tùy vào nhu cầu mà chọn, chọn trồng răng sứ là lựa chọn tối ưu để bọc răng sứ thẩm mỹ cho trường hợp răng sậm màu, răng nhiễm tetaxilin, răng vỡ mẻ, thưa xấu … Chọn trồng răng implant là lựa chọn tối ưu trong trường hợp mất răng, kể cả mất răng lẻ tẻ hay mất toàn bộ răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186