Trường hợp không thể cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant là công nghệ tiên tiến mới nhất giúp những người lớn tuổi, những người mất răng có thể lấy lại nụ cười tự tin cùng hàm răng đẹp sáng bóng của mình. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant. Có một số trường hợp việc trồng răng implant cần nghiên cứu cẩn thận để không gây ra hậu quả đáng tiếc.

1. Người bệnh rối loạn tâm thần hoặc dễ căng thẳng

Bệnh nhân rối loạn tâm thần đang phải điều trị hoặc người trải qua căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên trồng răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp cấy ghép nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể ghép răng implant.

2. Người nghiện thuốc

Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc. Thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi cắm ghép và 4-6 tuần sau khi trồng răng implant. Vì xương không đủ dầy nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc.

3. Bệnh nhân có mật độ xương thấp, khe răng hẹp

Hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không thể cấy ghép răng implant. Trường hợp này thường xuất hiện ở những người già và lớn tuổi. Người già xương không đủ dày nên không thể cố định được tru implant, vì thế răng implant khi gắn vào sẽ không thể vững chắc. Vì thế bệnh nhân vần cấy ghép xương trước và 3 tháng sau mới tiến hành cấy ghép răng implant.

4. Trẻ em đang lớn và phụ nữ có thai

Với những trường hợp dưới 18 tuổi, bác sĩ sẽ khuyên không nên trồng răng implant vì giai đoạn này xương hàm của bạn đang còn phát triển và đang dần đi vào giai đoạn ổn định. Nếu cấy implant trong thời gian này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc xương hàm bệnh nhân trong giai đoạn phát triển.

Đối với phụ nữ đang mang thai càng không nên thực hiện tiểu phẫu cấy ghép răng implant. Các bà mẹ hãy kiên nhẫn đợi sau khi sinh con xong nhé. Sau cấy ghép, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh.

Giải pháp trồng răng Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của tay nghề bác sĩ để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt. Vì thế bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự để được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186