Trường hợp nào gây ảnh hưởng xấu đến cấy ghép implant?

Các trường hợp ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant

Cấy ghép implant không hiệu quả xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân cơ bản sau đây. Hãy cùng nha khoa dr. Hùng theo dõi nhé!

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu việc vệ sinh răng miệng của bạn ở mức kém thì tất nhiên cấy ghép implant sẽ không hề hiệu quả mà còn tác dụng ngược. Đặc biệt, những người đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Bị bệnh tiểu đường nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, nếu bệnh không kiểm soát tốt sẽ làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng.

Các trường hợp ảnh hưởng đến hiệu quả cấy ghép implant

Đối với những người hút thuốc lá cần phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng implant.

Cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy cần có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được trang bị tốt về chuyên môn thực hiện, khó tránh khỏi việc giá thành sẽ khá cao. Với những lợi ích và tính ưu việt mà Implant mang lại thì chi phí làm Implant  thường cao hơn so với phương pháp làm cầu răng hay làm hàm tháo lắp vì vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong cấy ghép Implant đắt tiền và cao cấp.

Để răng Implant luôn khỏe mạnh và bền chắc, bạn cần:

Đầu tiên là cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật tốt. Sau khi phẫu thuận, nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đánh răng dành riêng cho răng cấy ghép với những dụng cụ nha khoa đặc biệt. Bạn nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm để làm sạch sâu, nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng. Bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, vị trí bàn chải tạo với nướu 1 góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn. Thực tế, nếu bạn chải răng cấy ghép mạnh thì có thể làm hỏng bề mặt răng và phải thay thế răng sớm hơn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng Implant theo chỉ dẫn của nha sỹ. Một thời gian sau, bạn có thể chăm sóc răng implant giống như răng bình thường. Tốt nhất là bạn hãy dùng bàn chải đánh răng mềm có tay cầm cong sẽ giúp bạn luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép. Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng. Bạn đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch. Đồng thời bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn được bàn chải kẽ răng có kích thước và hình dạng phù hợp với răng implant của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186