Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp không mới trong ngành nha khoa nhưng luôn được sự tin tưởng và là phương pháp tốt nhất để điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng. Nhưng không phải cứ mất răng là cấy ghép răng implant là mang lại hiệu quả tốt, sau đây bạn nên tham khảo một số điểm làm ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng implant nhé.

trồng răng implant ở đâu tốt

Việc cấy ghép răng implant để thực hiện tốt nhất thì luôn cần có sự tư vấn và tham khảo kĩ càng ý kiến của nha sĩ có chuyên môn cao trong nghề. Và cần phải xem xét các yếu tố sau đây:

Xương hàm bên trong có bị mất quá nhiều hay không, vì cấy ghép răng cơ bản là trồng lên xương một trụ implant để gắn kết. Và ở đây xương hàm là nền móng để cố định các trụ implant vững chắc. Đối với các bệnh nhân bị mất răng lâu năm thì vùng xương hàm ở nơi không có răng sẽ có xu hướng tiêu giảm ít hơn nhiều so với người mới bị mất răng. Từ đó nếu tiến hành cấy ghép răng sẽ gặp phải tình trạng khó khăn cho nha sĩ vì các trụ implant khi cấy ghép sẽ không thể đứng vững, gây ra việc độ bền lâu sẽ không cao.

Chất liệu của các trụ Implant khi Cấy ghép răng Implant

Các trụ implant được sử dụng phải là loại được sản xuất bằng các chất liệu tốt, theo đúng các quy chuẩn ngặt ngèo của nha khoa, như vậy thì sau khi cấy ghép vào trong cơ thể sẽ có sự tương thích cơ và không xảy ra phản ứng đào thải. Như vậy sản phẩm tạo ra sẽ lâu bền với thời gian hơn.

Các loại Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng yêu cầu trong nha khoa sẽ tương thích tốt với cơ thể, không sảy ra các phản ứng phụ. Những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ đành giá cao ngày nay là Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ)…

Tay nghề của nha sĩ thực hiện Cấy ghép răng Implant

Cắm ghép Implant là một kĩ thuật rất khó đòi hỏi nha sĩ thực hiện phải nắm vững chuyên môn và có thâm niên cao trong nghề mới có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, có thể xử lí tốt các trường hợp phát sinh.

Trên thực tế, không ít trường hợp bệnh nhận gặp những biến chứng nặng nề do bác sĩ chỉ định cấy ghép Implant trong khi xoang quá thấp, hoặc trụ Implant nghiêng ngả, chưa kể bị đào thải sau 1-2 năm do bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant không đúng kĩ thuật.

Bệnh nhân nghiện hút thuốc lá lâu năm

Có một số các trường hợp hi hữu là các bệnh nhân nghiện hút thuốc là sẽ làm cho các trụ implant cấy ghép kém bền hơn hẳn và sẽ nhanh chóng bị cơ thể đào thải là việc thường xuyên hút thuốc là. Vì lượn nicotin trong thuốc lá là nguyên nhân chính.

Vì vậy để tốt nhất cho việc thực hiện của nha sĩ và có một kết quả mỹ mãn và lâu bền cho các bệnh nhân cấy ghép răng implant là nên cai thuốc là ít nhất trước 4 tuần trước khi tiến hành thực hiện cấy ghép và sau khi cấy ghép nên bỏ hẳn việc hút thuốc để có một hàm răng khoẻ mạnh và đạt hiệu quả cao cho việc cấy ghép implant lâu dài hơn.

Tình trạng viêm răng của bệnh nhận Cấy ghép răng Implant

Nếu răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc gần đó sẽ tác động đến cấu trục hàm, và ảnh hưởng không tốt đến trụ Implant. Một số trường hợp, phải nhổ Implant ra để điều trị. Vì vậy, các nha sĩ khuyên bạn nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm trên răng trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

cay ghep rang implantSau khi cằm ghép Implant, nếu chăm sóc đúng phương pháp, hiệu quả của Implant có thể kéo dài nhiều năm, thậm chí suốt đời, khiến bạn không còn phải lo lắng vì những khoảng trống trên răng nữa. Và tất nhiên bạn nên tuân thủ đúng theo các đơn thuốc mà bác sĩ yêu cầu nhằm đạt hiệu quả tốt nhất cho hàm răng của chính bạn nhé.

Tìm nhanh các thông tin khác về cấy ghép răng implant

cay ghep rang implantbảng giá làm răng implanttrồng răng implant ở đâu tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 136 0186